Cách xào cải thảo với tỏi
Nguyên liệu
- 500g cải thảo
- 5g muối
- 50ml dầu lạc
- 10ml nước tương
- Tỏi, hành lá, hành tím, ớt tươi, ngò
Cách làm
- Cải thảo nên chọn những cây cải còn tươi, bẹ trắng, không dập nát rồi đem tách riêng từng lá, cho vào chậu rửa sạch và để ra rổ cho ráo nước, cắt ra thành từng khúc khoảng 3 - 5 cm cho vừa ăn.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá, ngò ngắt rễ, rửa sạch và để ráo.
- Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu vào đun nóng, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng đều thì thêm cải thảo vào đảo đều cho tới khi rau chín mềm, có thể thêm ớt tươi tùy thích.
- Khi cải thảo gần chín thì cho một ít muối, nước tương vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, múc cải thảo ra đĩa, rắc thêm ít mè rang lên trên và thưởng thức khi nóng cùng với cơm.
Cải thảo xào giấm
Để làm cải thảo xào giấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
- 1/2 bắp cải thảo
- 1 lát gừng
- 2-3 tép tỏi
- 3 quả ớt đỏ
- 1 muỗng cafe đường
- ¼ muỗng cafe hạt nêm
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cafe muối
Cách làm:
- Bước 1: Đầu tiên, cải thảo mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng dài khoảng 5cm.
- Bước 2: Tiếp đến chuẩn bị gừng thái sợt, ớt cắt miếng và tỏi băm nhuyễn. Cho giấm, nước tương, muối, đường, hạt nêm, tỏi băm vào chén khuấy đều.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho gừng và ớt vào phi thơm rồi cho cải thảo vào xào.
- Bước 4: Rưới đều hỗn hợp nước sốt lên, đảo đều cho gia vị ngấm. Khi cải thảo mềm thì bạn tắt lửa, vậy là món cải thảo xào giấm đã hoàn thành rồi đấy!
Món cải thảo xào giấm với những nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà bếp, cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng tuyệt vời. Cải thảo thấm đều gia vị và giữ được vị thanh ngọt. Đặc biệt là có chút giấm chua thơm sẽ khiến món cải thảo xào càng hấp dẫn hơn, khi ăn cùng cơm nóng và các món mặn trong bữa cơm gia đình sẽ càng thêm phần hòa hợp!
Chúc bạn thành công với món cải thảo thơm ngon được chia sẻ theo công thức trên đây!
Tác giả: Mộc
-
Luộc gà đừng chỉ bỏ nước lạnh và hành: Làm theo công thức chuẩn vị đầu bếp 5 sao, da giòn vàng ruộm
-
Muốn ngao nhả cát nhanh nhất cứ dùng 5 mẹo này: Ngao sạch bong lại tươi ngon, không tanh
-
Rửa cá với muối, gừng chưa đủ, làm thêm 1 bước để khử sạch mùi tanh
-
Mua hành tây chọn vỏ tím, vỏ trắng hay vỏ vàng là chuẩn ngon nhất?
-
Cách luộc vịt không hôi thơm ngon đậm đà, ai không biết thật thiệt thòi