Cách làm món đùi gà om coca ngon như khách sạn 5 sao

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món đùi gà om coca dưới đây bạn sẽ có một món ăn mới lạ thay đổi khẩu vị, ăn hoài không biết chán.

Nguyên liệu cho món đùi gà om coca

- Đùi gà: 4 chiếc loại ngon

- CoCa: 1 lon

- Tỏi, hành tím, hạt tiêu, muối, dầu ăn... 

Cách làm đùi gà om coca ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, phần đùi gà mua về rửa sạch, ướp cùng hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, muối.

Bước 2: Chế biến qua đùi gà

Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi chảo khô thì cho dầu ăn vào rồi cho đùi gà vào rán sơ. Khi rán, nhớ để to lửa thì phần da bên ngoài mới xem và giòn được.

dui ga om coca

Bước 3: Om đùi gà với coca

Sau khi đùi gà đã được rán sơ, phần da đã xém cạnh thì bạn đổ Coca cola vào nấu cùng gà cho thêm chút xíu gia vị, muối vào, đun đến khi gần cạn, màu đùi gà lẫn màu với coca, phần nước sánh lại thì bạn rắc thêm một xíu hạt tiêu lên phần bề mặt trên đùi gà rồi tắt bếp. Lúc này bạn có thể thưởng thức món đùi gà om coca.

Cách chọn đùi gà ngon cho món ăn của bạn

Thử chạm vào đùi gà: Khi mua đùi gà muốn biết đùi gà có ngon hay không bạn hãy dùng tay để chạm vào nếu thấy bề mặt của những chiếc đùi gà này mịn, có độ đàn hồi, chắc chắn thì chất lượng của chúng vẫn ổn. Nếu cảm thấy thịt nhão, không có độ đàn hồi, thịt với da lỏng lẻo thì những chiếc đùi gà đông lạnh thậm chí là đang có dấu hiệu hỏng.

dui ga coca

Nhìn vào màu sắc của đùi gà: Nếu thấy đùi gà có màu vàng nhạt thì chúng vẫn bình thường. Điều đó, có nghĩa thịt được đưa vào bảo quản sớm, vẫn giữ được độ tươi. Nhưng nếu thịt đã có màu vàng đậm, thậm chí là màu nâu, hoặc đen có nghĩa là đùi gà đã được bảo quản trong một thời gian dài, đã bị biến chất và bạn tuyệt đối không nên mua.

Thử ngửi mùi của đùi gà: Nếu là đùi gà còn tươi sẽ có mùi thịt đặc trưng, nhẹ nhàng. Nhưng nếu nó có mùi hăng là đùi gà đã bị hỏng và biến chất. Thịt này thường có mùi hôi, rất có thể người bán đã dùng thịt gà chết, gà bệnh để đem bán làm thịt đông lạnh. Với loại đùi gà này bạn tuyệt đối không nên mua dù chúng có rẻ tới mấy.