Xào rau đừng cho ngay vào chảo, làm thêm 2 bước để rau xanh mướt, không thâm nhũn

( PHUNUTODAY ) - Để có món rau xào ngon miệng, bắt mắt như ngoài hàng, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Rau xào là món thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình, bất kể mùa lạnh hay mùa nóng. So với rau luộc, rau xào có vị đậm đà hơn.

Rau xào tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết xào rau như thế nào cho ngon, để rau giòn và giữ được màu xanh.

Dù xào bất kể rau gì, bạn đừng cho ngay rau vào chảo mà nên làm theo cách dưới đây.

Đầu tiên, để có đĩa rau xào ngon, chị em cần chọn những mớ rau tươi ngon, không dập nát. Rau héo khi xào sẽ không thể giòn và xanh được.

Sau mua được rau ngon, bạn cần nhặt bỏ gốc và phần lá già rồi đem đi rửa. Khi rửa, bạn nên ngâm rau với nước muối loãng khoảng 15 phút. Bước ngâm nước muối không chỉ giúp rau sạch hơn mà còn tạo thành một lớp màng oxit trên bề mặt rau, giúp rau không bị thâm đen trong quá trình xào.

Sau khi ngâm, bạn hãy vớt rau ra và để ráo nước.

Nhiều người nghĩ đến bước này có thể cho rau vào xào luôn. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện thêm một bước nữa là chần rau.

Chần rau sẽ giúp rút ngắn thời gian xào. Thời gian xào càng lâu thì rau càng dễ bị nát và thâm đen. Xào nhanh giúp rau giữ được độ giòn và màu xanh.

Cách chần rau rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước, cho rau vào chần chanh rồi vớt ra ngay.

Để xào rau, bạn chỉ cần đun nóng dầu và bỏ hành/tỏi vào phi thơm rồi cho rau vào xào.

Để rau xào được ngon, bạn cần xào ở lửa lớn vừa để rút ngắn thời gian xào, vừa giúp rau xào và giòn. Xào rau ở lửa nhỏ vừa mất thời gian vừa khiến rau bị thâm, nhũn.

Khi xào, bạn cần đảo liên tục, đều tay để rau chín đều.

Ngoài ra, không nên muối vào rau ngay từ đầu mà nên chờ lúc xào gần chín rồi mới nêm gia vị để tránh rau bị ra nước, nhanh mềm.

Tác giả: Thanh Huyền