Cách pha nước chấm tuyệt ngon, tỏi ớt nổi lên trông cực bắt mắt
Dưới đây là cách pha nước chấm tỏi ớt ngon, vừa thơm vừa cay, rất phù hợp để ăn kèm với nhiều món ăn:
Dưới đây là cách pha nước chấm tỏi ớt ngon, vừa thơm vừa cay, rất phù hợp để ăn kèm với nhiều món ăn:
Khi ăn đồ nướng Hàn Quốc, rau sống ăn kèm là thứ không thể thiếu. Các loại rau giúp bữa ăn cân bằng về mặt dinh dưỡng vừa giúp giải ngấy.
Dùng tép tỏi ngâm vào dầu ăn, bạn sẽ biết dầu ăn đang sử dụng có đạt chất lượng tốt hay không.
Gỏi lá đã đưa thực khách đến gần hơn với đặc trưng của văn hóa ẩm thực Tây Nguyên vì khi ăn từ việc chọn lá, lấy thức ăn kèm và cuốn gỏi phải dùng tay mới đúng điệu.
Món dưa bắp cải muối chua khi hoàn thành sẽ có vị chua ngọt hài hòa, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Khi đi chợ, hãy tránh mua những loại tôm này vì chúng là hàng kém chất lượng, thậm chí độc hại, không chỉ khiến bữa ăn kém ngon mà còn thiếu an toàn.
Hủ tiếu Nam Vang nổi bật với sợi hủ tiếu mềm mại, nước lèo thơm ngon, đậm đà. Các thành phần ăn kèm như tôm, trứng cút, tim... đều mang đến hương vị tuyệt vời và lôi cuốn.
Với cách làm món canh gà lá giang, bạn sẽ có thêm một món ăn chua dịu, nóng hổi cho mâm cơm gia đình.
Lá ổi có thể dùng để ăn kèm trong một số món ăn và cũng được sử dụng trong một số bài thuốc dân gian.
Bánh phở làm từ cơm nguội sẽ có độ mềm dẻo, dai dai, khi ăn kèm với nước dùng đậm đà, nóng hổi sẽ tạo nên một bữa ăn ngon miệng.
Khi nấu cơm nhiều người mắc phải những sai lầm này khiến cho món cơm của bạn kém hấp dẫn giảm dinh dưỡng.
Mắm tôm khi pha đúng cách không chỉ giữ được hương vị đặc trưng mà còn sủi bọt đẹp mắt, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn kèm. Hiểu rõ cơ chế tạo bọt của mắm tôm khi vắt chanh sẽ giúp bạn pha chế một cách chuẩn vị.
Đây là lá của một loại cây ăn quả. Nó thường được dùng để ăn kèm trong một số món ăn quen thuộc như nem chua. Ngoài ra, loại lá này cũng có thể dùng để đun nước uống.
Gần đây, rộ tin đồn cho rằng phở nóng ăn kèm với nước trà đá lạnh sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.