Ăn sầu riêng đừng vứt vỏ, bỏ hạt, làm theo cách này có thể biến chúng thành món ngon
Sầu riêng có giá thành cao nên khi ăn bạn hãy tận dụng "triệt để" các phần của quả để không lãng phí nhé.
Sầu riêng có giá thành cao nên khi ăn bạn hãy tận dụng "triệt để" các phần của quả để không lãng phí nhé.
Sầu riêng là thứ quả "gây nghiện" với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn.
Sầu riêng là một trong những loại trái cây được rất nhiều mọi người yêu thích bởi hương vị béo ngậy thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn sầu riêng nên tránh ăn cùng những loại thực phẩm dưới đây nhằm tránh gây hại sức khỏe.
Sầu riêng vào mùa từ tháng 6, nếu muốn ăn sầu riêng hãy chọn thời điểm này bạn sẽ mua được những trái sầu thơm ngon, chín tự nhiên. Để chọn được 1 trái sầu riêng bạn nên chú ý đến điểm như sau:
Sai lầm khi ăn sầu riêng tăng gánh nặng cho gan thận, hệ tiêu hóa dễ gây bệnh cho bạn, cần tránh xa.
Sầu riêng giàu chất béo, dinh dưỡng, chất xơ… nhưng những người mắc bệnh này không nên dụng vào sầu riêng kẻo rước thêm bệnh.
Trong sầu riêng chứa nhiều chất xơ, kali, sắt, axit folic tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng sầu riêng gây nóng trong khó tiêu nên mẹ bầu không nên ăn nhiều.
Nếu muốn ăn sầu riêng ngon, bạn đừng quên những mẹo này đảm bảo chọn đúng như người trồng.
Sầu riêng là loại quả nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để ăn.
Sầu riêng đang vào chính vụ thơm ngon và đây cũng là loại quả được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, ăn sầu riêng sai cách có thể gây ra những sai lầm tai hại.
Sầu riêng là loại quả ưa thích của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn sầu riêng, nếu không cẩn thận rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Sầu riêng giàu năng lượng, đường, vitamin… nhưng bạn không nên ăn theo cách này kẻo dễ đón bệnh.
Sầu riêng giàu chất béo, dinh dưỡng, chất xơ… nhưng những người mắc bệnh này không nên dụng vào sầu riêng kẻo rước thêm bệnh.
Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn sầu riêng mà rất nhiều người vẫn bỏ qua gây tác hại khó lường: