Loại rau "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc", quý như sâm, mọc dại đầy vườn không ăn quá phí
Những loại rau dân dã này mọc rất nhiều ở Việt Nam vào mùa hè và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Những loại rau dân dã này mọc rất nhiều ở Việt Nam vào mùa hè và mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Những loại rau này chứa rất nhiều đường và lượng calo ngang với cơm, ăn càng nhiều càng béo mà những người giảm cân cần phải biết.
Ba mẹ tận dụng những loại rau này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp con cao lớn và hấp thu chất bổ tốt hơn.
Đây là hai loại rau rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là sức khỏe xương khớp.
Rau củ rất cần thiết cho chế độ ăn uống cân bằng, ngăn ngừa bệnh tật. Một số loại rau còn là “khắc tinh” của bệnh ung thư quái ác.
Rau xanh là nguồn cung cấp vô số chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, nhưng không phải lúc nào việc ăn rau cũng mang lại lợi ích. Những sai lầm phổ biến khi ăn rau này có thể làm mất đi chất dinh dưỡng và thậm chí gây ra các vấn đề sức khỏe.
Nói đến việc bổ sung canxi, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là uống sữa. Uống sữa quả thực là một lựa chọn rất tốt, tuy nhiên ngoài việc uống sữa chúng ta cũng có thể ăn thêm các loại rau có lợi hơn cho cơ thể. Ví dụ như hai trường hợp sau:
Rau xanh là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và cần thiết với sự phát triển của cơ thể con người. Vậy nếu chỉ ăn rau và không ăn cơm cơ thể bạn sau nửa năm sẽ như thế nào?
Việc bổ sung rau củ vào chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trẻ hóa làn da. Một số loại rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất... giúp bạn thu được lợi ích gấp đôi thông thường.
Những loại rau này rửa bằng nước sạch không thể loại bỏ những kí sinh trùng, thậm chí không thể bị tiêu diệt bằng nước sôi. Nếu ăn sống, ký sinh trùng chắc chắn sẽ xâm nhập vào cơ thể chúng ta.
Người Việt có câu "cơm không rau như đau không thuốc", thế nhưng khi ăn lại nhiều người mắc phải sai lầm cực tai hại, khiến cả gia đình đến gần hơn với bệnh tật
Rau chín hay rau sống là tranh luận của nhiều người. Có người chê rau sống không sạch, có người nói luộc chín mất nhiều vitamin. Vậy cách nào mới tốt?
Dưới đây là những loại rau có axit folic cao, các chuyên gia khuyên bạn nên ăn thường xuyên.
Nhiều người mách nhau ăn nhiều rau ở đầu bữa ăn để giúp giảm cân, chống nguy cơ béo phì.
Rất khó nhận biết rau có bị phun hóa chất bằng mắt thường, tuy nhiên bạn vẫn có thể dựa vào một số đặc điểm sau để biết rau có an toàn hay không.