Bị cộng đồng mạng réo tên "MC lũ", Phan Anh đã có động thái đầu tiên gây bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Khi Thủy Tiên, Trấn Thành, Kỳ Duyên, Hồ Ngọc Hà... cùng nhiều sao Việt liên tục kêu gọi ủng hộ cứu trợ miền Trung thì MC Phan Anh lại bị réo tên.

Những ngày gần đây, các sao Việt đã liên tục phát động, kêu gọi đóng góp cho bà con miền Trung đang bị ảnh hưởng của lũ lụt. Và như thường lệ, cái tên MC Phan Anh vẫn liên tục bị réo tên, có người còn gọi anh là "MC lũ".

Trước những chia sẻ của dân mạng, MC Phan Anh đã có động thái liên quan trực tiếp đến việc cứu trợ đồng bào: "Năm nay, nước chưa kịp rút đã tái ngập, khiến công tác hỗ trợ khẩn cấp cho bà con càng khó khăn hơn bao giờ hết... Trên đường đi mình thấy nhiều nhóm thiện nguyện phải dừng lại chờ nước rút do sử dụng những xe vận tải nhỏ không thể đi tiếp.

mc-phan-anh 1

Đã có người đi cứu trợ bị lật thuyền mất tích. Mình mong tất cả các nhóm thiện nguyện đang hỗ trợ bà con được bình an, mong các bạn hãy tham vấn thật kỹ các tổ chức, cá nhân có kinh nghiệm tại địa phương để tránh những nơi nguy hiểm vì mình đã từng chứng kiến những khoảnh khắc lũ về cực kỳ nhanh và đáng sợ.

Đặc biệt là những ai hiện hỗ trợ Quảng Bình, Quảng Trị, đêm nay dự báo mưa, giông và thực tế theo thông tin mình vừa nhận được lũ đang tiếp tục dâng ở Lệ Thủy, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, Tân Hóa...".

"Sáng nay, đoàn chúng mình đã trao tận tay hơn 500 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho bà con ở các xã Phú Mậu, Phú Thanh huyện Phú Vang, Huế", nam MC 39 tuổi cho hay. 

MC Phan Anh cũng gửi lời khuyên đến các nhóm cứu trợ nên tặng tiền mặt để bà con chủ động. Sau khi lũ rút có thể thông thương mua bán và sửa sang lại nhà cửa, đồ dùng. Anh nói rằng, những lời khuyên này cũng dựa trên kinh nghiệm đi cứu trợ miền Trung những năm trước đây. 

mc-phan-anh 2

Có lẽ chắc hẳn ai cũng biết, nhiều năm về trước, MC Phan Anh được biết đến là người khá năng nổ trong việc thiện nguyện nhất là cứu trợ miền Trung. Tuy nhiên, vào năm 2016 khi số tiền kêu gọi đóng góp lên tới 24 tỉ đồng, anh bị nghi ngờ sử dụng tiền cho cá nhân, mọi thông tin không minh bạch. Dù anh đã nhiều lần đưa ra bằng chứng là giấy tờ, hóa đơn, sao kê... và khẳng định không hề có chuyện ăn chặn thì vẫn còn rất nhiều người không tin tưởng. Đó là lý do vì sao anh bị đặt tên là "MC lũ".