Thịt lợn mua về đừng cho vào nước rửa ngay, làm theo cách này để cả tháng vẫn tươi ngon như mới
Nhiều người cho rằng khi mua thịt lợn về, cần rửa qua rồi cho vào túi, đặt vào tủ lạnh là được.
Nhiều người cho rằng khi mua thịt lợn về, cần rửa qua rồi cho vào túi, đặt vào tủ lạnh là được.
Thao tác sơ chế thịt lợn rất quan trọng để giúp thịt mềm ngon, tươi mới sau khi để ở ngăn đá tủ lạnh.
Sau khi mua thịt lợn về, không phải ai cũng biết cách bảo quản để thịt thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng.
Sau khi mua thịt lợn về, bạn chớ vội cho thịt vào trong tủ lạnh mà hãy làm thêm 1 bước nữa để giữ thịt tươi ngon, trọn vẹn dinh dưỡng hơn.
Để bảo quản thịt lợn trong thời gian dài mà không làm suy giảm chất lượng của miếng thịt, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Ngày nay, để tiết kiệm tiền bạc và thời gian, nhiều người thường mua thịt lợn về cấp đông trong tủ lạnh rồi ăn dần.
Mọi người thường mắc sai lầm trong khâu bảo quản khiến thịt lợn không còn được tươi, ngon khi được cấp đông. Thử ngay mẹo này thịt tươi cả nửa năm hương vị không thay đổi.
Nhiều người thường mua sẵn khá nhiều thịt lợn về trữ đông trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, để bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không làm mất dưỡng chất bạn nên áp dụng những cách sau đây.
Để bảo quản thịt lợn tươi mọng, không khô trong tủ đá lâu ngày, bạn nên ghi nhớ một số mẹo sau.
Mua thịt lợn về, bạn cần bảo quản đúng cách để thịt lợn trữ đông được bảo quản tốt, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.
Khi mua thịt lợn về, muốn giữ nguyên dinh dưỡng, nhớ làm thêm bước này để thịt tươi mới, vẹn nguyên dinh dưỡng.
Để bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh mà vẫn giữ được dinh dưỡng và hương vị, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Khi đi chợ, mọi người thường rửa thịt lợn ngay và cho vào tủ đá. Tuy vậy, đây không hẳn đã là cách bảo quản tốt nhất để bảo quản thịt lợn.
Nhiều người mua thị bò lợn gà từ ngoài chợ về cất tủ luôn, việc này sẽ khiến thịt nhanh ôi kể cả bạn có cất tủ đá. Dưới đây là mẹo nhỏ để giúp thịt luôn tươi ngon dù cất tủ đá cả tháng.
Thịt lợn để trong ngăn đá quá lâu sẽ mất chất bổ, thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ bệnh tật, bà nội trợ cần chú ý