Cho thứ này vào chảo, dầu ăn sẽ không bắn, chiên rán nhiều đồ cũng an tâm
Nếu sợ dầu ăn bắn lên lúc chiên rán đồ, bạn nên bỏ thứ này vào chảo.
Nếu sợ dầu ăn bắn lên lúc chiên rán đồ, bạn nên bỏ thứ này vào chảo.
Khi bạn chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Đây là mẹo mà các đầu bếp thường sử dụng khi chiên rán mà không sợ bắn dầu:
Số dầu ăn "bẩn" sau khi được thu mua từ cách nhà hàng, khách sạn với giá 1000đ/lít sẽ được tái chế thành dầu "xịn" bán ra thị trường.
Trong tổng số 383 cái tên được đưa vào "sổ đen" trong scandal dầu bẩn ở Đài Loan có tới 2 thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam.
Khi bạn chiên rán thức ăn, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp. Đây là mẹo mà các đầu bếp thường sử dụng khi chiên rán mà không sợ bắn dầu:
Nếu không may bị bỏng nước sôi hay dầu ăn bạn hãy áp dụng ngay các mẹo hay dưới đây để chữa trị nhé.
Nếu không biết cách lựa chọn, người tiêu dùng dễ mua phải các loại dầu ăn bẩn, với cách chế biến không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.
Một loại dầu ăn được tái chế từ dầu đã qua chiên xào nhiều lần, hoặc váng từ nước rãnh thải đang được bày bán trên các siêu thị, cửa hàng ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hoa Bắc.