Người bán chuối sẽ IM LÌM nếu bạn hỏi: Làm sao để phân biệt chuối chín tự nhiên và ép chín bằng hoá chất?

Người bán chuối sẽ IM LÌM nếu bạn hỏi: Làm sao để phân biệt chuối chín tự nhiên và ép chín bằng hoá chất?

Vì lợi nhuận, để chuối chín đều, đẹp, bền, người bán thường ngâm tẩm, làm chín bằng một số loại hóa chất như amoniac hay sulfur dioxide. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Hãy bỏ túi mẹo chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất dưới đây:

Ép hoa quả hè chín sớm nhờ thuốc có chứa chất độc dioxin?

Ép hoa quả hè chín sớm nhờ thuốc có chứa chất độc dioxin?

(Phunutoday) - Bước vào đầu mùa hè, hoa quả là mặt hàng được ưa chuộng tiêu thụ hơn. Sớm nắm được tâm lý của người tiêu dùng, các thương lái đã đổ sô về tận các nhà vườn ở khắp các tỉnh thành thu mua với số lượng lớn, thậm chí tận thu cả những trái cây còn rất non để biến thành quả chín vàng nhờ thuốc ép chín của Trung Quốc. Tuy nhiên, các loại chất ép chín trái cây này trôi nổi trên thị trường rất nhiều nhưng chưa được cơ quan chức năng nghiên cứu và xử lý.

Người bán chuối sẽ IM LÌM nếu bạn hỏi: Làm sao để phân biệt chuối chín tự nhiên và ép chín bằng hoá chất?

Người bán chuối sẽ IM LÌM nếu bạn hỏi: Làm sao để phân biệt chuối chín tự nhiên và ép chín bằng hoá chất?

Vì lợi nhuận, để chuối chín đều, đẹp, bền, người bán thường ngâm tẩm, làm chín bằng một số loại hóa chất như amoniac hay sulfur dioxide. Sulfur dioxide khi vào cơ thể có thể gây hại cho hệ thần kinh, ảnh hưởng đến chức năng gan và thận. Hãy bỏ túi mẹo chọn chuối ngon, không ngâm hóa chất dưới đây:

1