Gừng mọc mầm là tốt hay hại sức khỏe?
Gừng là một gia vị quen thuộc và cũng là một vị thuốc. Gừng khi mọc mầm có tốt không?
Gừng là một gia vị quen thuộc và cũng là một vị thuốc. Gừng khi mọc mầm có tốt không?
Đậu đen và gừng: Sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe và vóc dáng.
Xông hơi mặt quá lâu có thể làm cho máu lưu thông đến bề mặt da nhiều hơn và gây đỏ bừng mặt.
Bảo quản gừng không đúng cách sẽ khiến gừng mọc mầm rất nhanh. Nhiều người không biết gừng mọc mầm liệu có ăn được không, ăn vào có hại gì không?
Dưới đây là những cách bảo quản gừng, tỏi, ớt...đơn giản mà được lâu nhất.
Chỉ cần áp dụng một số mẹo sau, bạn có thể bảo quản gừng một cách dễ dàng.
Để khử mùi hôi của thịt vịt, ngoài việc rửa thật kỹ với muối hay gừng, bạn cần phải chú ý đến một số công đoạn khác trong lúc sơ chế.
Khi sơ chế lòng, bạn nên bóp lòng với chanh và gừng để khử mùi hôi hiệu quả.
Bên cạnh những món ăn quen thuộc như vịt luộc gừng, vịt quay, vịt nướng, hãy cùng tìm hiểu một món ăn từ vịt được chế biến đơn giản nhưng giúp vịt giữ được độ tươi ngon, thịt lại mềm mọng thơm lừng ngay sau đây. Đó chính là món vịt luộc bia.
Có nhiều đồ uống tốt cho sức khỏe có thể giúp giảm bớt chứng chuột rút trong kỳ kinh do đặc tính chống viêm, làm dịu hoặc dưỡng ẩm tiềm năng của chúng.
Theo kinh nghiệm dân gian thì gừng nên ăn buổi sáng và củ cải nên ăn tối để phát huy tác dụng sức khỏe.
Theo lời dạy của người xưa thì trong thuật dưỡng sinh việc ăn gừng tối muộn có thể gây hại rất lớn.
Chỉ cần gừng và đá lạnh bạn có thể giúp giấc ngủ ngon hơn.
Trứng vịt lộn ăn kèm với rau răm không chỉ có tác dụng khử mùi tanh mà còn mang đến nhiều lợi ích khác.