Rửa gan lợn với nước lã là chưa đủ, thêm vài giọt này để loại bỏ độc tố, khử mùi tanh hiệu quả
Khi chế biến các món từ gan lợn, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế để loại bỏ được các độc tố đồng thời khử mùi hôi tanh.
Khi chế biến các món từ gan lợn, bạn cần chú ý đến quá trình sơ chế để loại bỏ được các độc tố đồng thời khử mùi hôi tanh.
Nhiều người e ngại ăn gan lợn thì nó là nội tạng. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận giàu dinh dưỡng mà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Gan lợn là thực phẩm giàu sắt và ngon miệng. Tuy nhiên có 5 đối tượng tuyệt đối không được ăn.
5 bộ phận của lợn, bác sĩ khuyên ăn ít nếu muốn có một cơ thể khoẻ mạnh, dẻo dai nhưng lại là món ăn nhiều người ưa thích.
Gan heo là thực phẩm khá ngon, có thể chế biến thành món nhậu lai rai cho phái mạnh. Tuy vậy, nếu chế biến không khéo, gan heo có thể bị tanh, không ngon.
Gan lợn giàu dinh dưỡng nhưng nếu bạn kết hợp không đúng sẽ mất hết chất bổ, rước thêm độc tố vào người.
Gan là bộ phận quan trọng trong việc giải độc cho lợn, vì vậy các chất độc đều được vận chuyển, đào thải và phân hủy qua bộ phận này. Vì vậy khi sơ chế và làm sạch gan lợn cần thật cẩn thận.
Thịt lợn và các sản phẩm từ lợn là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất. Gần như tất cả những bộ phận của lợn đều có thể trở thành món ăn. Nhưng liệu bạn có biết 4 bộ phần này của lợn cực kỳ độc, tuyệt đối bạn nên tránh xa nếu không muốn rước bệnh vào người.
Gan lợn gan gà là những thực phẩm khoái khẩu của nhiều người nhưng xoay quanh tác dụng và độc hại của chúng thì còn nhiều tranh luận, vậy mẹ bầu nên cân đối thế nào?
Dù đây là nguyên liệu có cách chế biến đa dạng, hương vị hấp dẫn và tốt cho sức khoẻ nhưng lại bị khá nhiều người bỏ qua.
Chỉ cần nhớ vài mẹo đơn giản này món gan lợn xào sẽ siêu ngon, không tanh và hết độc tố trong nó.
Mỗi bộ phận của lợn đều có thể chế biến thành nhiều những món ăn ngon khác nhau và được rất nhiều mọi người yêu thích. Tuy nhiên, có 4 bộ phận này của lợn, mọi người nên hạn chế ăn để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.
Nhiều bộ phận của lợn là những thực phẩm quen thuộc và nhiều người đánh giá là ngon. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện sức khỏe và dinh dưỡng thì 8 bộ phận sau đây bạn nên hạn chế ăn.
Gan lợn là một trong những bộ phận của lợn có giá thành vô cùng rẻ, lại có thể đem đến lợi ích cho sức khỏe. Với cách nấu này, gan lợn sẽ trở thành món ăn ngon, hấp dẫn, cả nhà "vét đĩa".
Gan lợn xào là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Khi xào gan, bạn cần nhớ mẹo nhỏ này để gan không khô, không tanh.