Luộc ngô chín đừng vớt ra ngay, thêm 1 thứ vào nồi: Ngô ngọt, dẻo lại gấp đôi chất bổ
Có bí quyết luộc ngô này, bạn sẽ có những bắp ngô luộc hạt căng mọng, ngọt nước lại thêm dinh dưỡng cho cả gia đình.
Có bí quyết luộc ngô này, bạn sẽ có những bắp ngô luộc hạt căng mọng, ngọt nước lại thêm dinh dưỡng cho cả gia đình.
Ngô non là món ăn ngon và nhiều người yêu thích muốn mua về tự luộc nhưng nhiều người sẽ thắc mắc vì sao mình luộc không ngon. Đây sẽ là bí kíp cho bạn.
Cô bán bắp tiết lộ bí quyết luộc bắp ngon ít người biết, đây cũng chính là cách khiến cho ngô ăn ở hàng quán bên ngoài luôn ấm nóng, hạt căng đều mà k bị lép lại như bình thường bạn hay luộc với nước lã.
Với bí quyết luộc ngô dưới đây bạn sẽ có được những bắp ngô thơm ngon, mềm dẻo ăn hoài không biết chán.
Với bí quyết luộc ngô dưới đây bạn sẽ có một món ngô ngọt lịm ai cũng phải chết mê chết mệt.
Với kinh nghiệm khi luộc ngô dưới đây bạn sẽ có những bắp ngon thơm dẻo, ngon ngọt ai cũng thích khi ăn
Không phải ai cũng biết luộc ngô đúng cách. Thêm nguyên liệu này sẽ giúp món ngô luộc được nâng tầm cao mới.
Món ngô luộc muốn ngon ngọt hấp dẫn hãy thả thứ này vào sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn, ai cũng tấm tắc khen.
Luộc ngô không khó nhưng nếu có bí quyết dưới đây món ngô luộc sẽ được nâng lên "một tầm cao mới".
Nhiều người bán ngô lâu năm tiết lộ cách luộc ngô ngon ngọt thơm lừng, ai tủ món này thì đừng nên bỏ qua.
Vào những ngày mát trời hay buổi tối, thưởng thức vài bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng. Ngô luộc rất dễ thực hiện nhưng không phải ai luộc ngô cũng ngon.
Để ngô ngọt, nhiều người khi luộc sẽ cho thêm đường vào. Tuy nhiên, đó chưa phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
Bước quan trọng nhất để luộc ngô chính là lựa chọn loại nước để luộc. Nhiều người cho rằng dùng nước nóng để luộc ngô sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, hạt ngô chắc hơn, tuy nhiên dùng nước lạnh mới là cách chính xác.
Nếu bạn thường thắc mắc tại sao luộc ngô ăn không ngon như ngoài quán thì hãy thử thêm ngay gia vị này vào khi luộc ngô và xem kết quả nhé!
Luộc ngô không phải chỉ cho vào nước luộc chín là xong, nếu cho thêm nguyên liệu này bắp ngô sẽ ngọt và dẻo mềm hơn nhiều.