Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương chỉ cho vào nước lạnh hoặc nước nóng là hạ sách, ngâm như sau sẽ ngon hơn nhiều
Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương tưởng đơn giản hóa ra nhiều người làm rất sơ sài chưa biết những cách ngâm này
Ngâm măng, mộc nhĩ, nấm hương tưởng đơn giản hóa ra nhiều người làm rất sơ sài chưa biết những cách ngâm này
Với cách sơ chế đơn giản này, bạn không cần tốn quá nhiều công sức mà vẫn có măng mềm thơm và không còn độc tố.
Măng khô ngày Tết là thực phẩm rất phổ biến. Tuy nhiên, có những người không thích hợp để ăn.
Miến, măng, mộc nhĩ bây giờ không còn khan hiếm và không chỉ dùng trong Tết như xưa, nhưng để chọn được loại ngon làm cỗ và thắp hương Tết thì không phải ai cũng biết chọn
Đối với văn hóa ẩm thực truyền thống thì ngày Tết Việt vẫn không thể thiếu măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương. Hãy lưu ngay mẹo này để chọn được thực phẩm ngon.
Măng tươi là món ăn hấp dẫn đưa cơm nhưng lại dễ bị nhiễm độc và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe một số người
Khi ngâm măng khô, chỉ cần thêm một thứ này vào sẽ giúp làm mềm nhanh lại loại sạch chất độc hại.
Tết sắp đến, rất nhiều gia đình sẽ lựa chọn măng khô làm nguyên liệu cho nhiều món ăn. Dưới đây là cách giúp bạn có thể chọn măng khô ngon và cách xử lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Những món ăn này thường thấy nhiều trong dịp Tết nhưng nên tránh ăn nhiều để bảo đảm sức khỏe sau Tết
Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương là những thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết nhưng nhiều người ngâm không đúng nên khi chế biến mất ngon.
Để măng khô nhanh mềm và giảm bớt lượng độc tố vốn có, bạn cần chú ý đến khâu sơ chế.
Măng khô là thực phẩm nhiều nhà sử dụng nhất là dịp tết Nguyên đán, khi mua măng bạn sẽ thấy có 1 lớp phấn trắng bám trên bề mặt, vậy nó có phải mốc hay không?
Khi luộc măng, mọi người cần chú ý phải mở vung để chất độc trong măng bay đi, món ăn này ngon và an toàn hơn.
Măng tươi hay măng khô đều là thực phẩm hấp dẫn trong các bữa ăn của người Việt nhưng chúng lại có thành phần rất độc. Do đó người nội trợ cần đặc biệt lưu ý khi chế biến.
Nhiều người thích ăn món măng khô nhưng lại sợ măng dính chất bảo quản, ăn vào ảnh hưởng sức khỏe.