Mẹ chồng thử lòng dặn không phải nấu cơm, con dâu thật thà "ngủ nướng" và cái kết bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của cô Thúy Diễm và bà Thanh Hảo mang đến nhiều tiếng cười, đồng thời cũng ngưỡng mộ về tình cảm của họ dành cho nhau.

Đến với chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" tập 198 là cặp mẹ chồng Trần Thanh Hảo (67 tuổi, TP.HCM) và con dâu Thúy Diễm (38 tuổi, giáo viên tiểu học). Cô Diễm đã làm dâu được 14 năm.

Ấn tượng lần đầu gặp gỡ, bà Hảo thấy con dâu cũng dễ thương, hiền lành, chất phác nên bà có thiện cảm ngay. Còn cô Diễm lại khá hồi hộp vì biết mẹ người Bắc, sợ khó tính. Thế nhưng sau khi tiếp xúc, cô đã thấy sự gần gũi, thân thiện ở mẹ.

thu_long1

Kể về ngày đầu làm dâu, bà Hảo nói: "Khi chị về làm dâu, mình có nói, không phải dậy sớm, cứ ngủ đi, cơm nước để mẹ nấu cho. Chị ấy tin, chị ấy để mặc mình nấu. Mình nấu đâu 1 tuần thì thấy không ổn, cần phải lặp lại thời khóa biểu thôi. Hai mẹ con nói chuyện, mình bảo con dâu xuống bếp đi, mình sẽ hướng dẫn từ từ. Mình là người Bắc nên khẩu vị có khác với miền Nam nên hướng dẫn con dâu nêm nếm cho hợp khẩu vị nhà chồng".

thu_long2

Là giáo viên tiểu học, cô Diễm có cách nói chuyện nhỏ nhẹ, từ tốn. Điều đặc biệt hơn, cô và mẹ chồng có nhiều điểm chung."Hai mẹ con hợp nhiều lắm. Đi shopping, đi siêu thị là mẹ con có nhau. Vui buồn gì thì con dâu cũng tâm sự cho cô biết. Với con dâu này thì cô bằng lòng. Cháu có đức tính hiếu thảo, chân tình và yêu quý tất cả mọi người bên nhà chồng. Đó là cái khiến cô hài lòng nhất!", bà Hảo tâm sự.

thu_long

Câu nói này khiến MC Quyền Linh gật gù thích thú công nhận "trong tất cả các loại bằng, bằng tiến sĩ, bằng giáo sư đều thua "bằng lòng" hết".

Trong gia đình, hiện bà Hảo là "cô nuôi", các cháu nội ngoại 8-9 đứa bà đều chăm sóc, nuôi nấng và lấy đó làm niềm vui tuổi già.