Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh: Tươi ngon, an toàn, tiết kiệm
Với bí quyết đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách đúng cách, an toàn và tươi ngon suốt cả tuần.
Với bí quyết đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách đúng cách, an toàn và tươi ngon suốt cả tuần.
Khi mua gừng với số lượng lớn, nếu không áp dụng phương pháp bảo quản đúng cách, gừng có thể sẽ nhanh chóng mọc mầm hoặc héo khô và trở nên khô cứng, không còn sử dụng được nữa.
Nếu bạn mua tôm về và bỏ ngay vào ngăn đá tủ lạnh thì thời gian bảo quản cũng không được lâu. Làm theo cách này vừa kéo dài thời gian bảo quản vừa giúp tôm tươi ngon.
Nếu bạn mua đậu phụ về mà chưa thể chế biến ngay hoặc muốn mua nhiều về ăn dần thì có thể tham khảo một số mẹo bảo quản này.
Muốn bảo quản rau củ trong tủ lạnh được tươi lâu thì bạn cần áp dụng đúng cách. Dưới đây là những mẹo mà các đầu bếp vẫn thường áp dụng.
Hành lá là rau gia vị thường dùng trong các bữa ăn. Mua ít thì phải đi chợ nhiều lần, mua nhiều thì hành lá nhanh hỏng. Vậy phải làm thế nào?
Để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, không phải lúc nào tủ lạnh cũng là cách hay. Với những mẹo này, thực phẩm vẫn sẽ tươi ngon dù không có tủ lạnh.
Nếu cho luôn tôm vào ngăn đá, sau một thời gian tôm cũng hỏng, chuyển màu đen. Muốn bảo quản tôm được lâu mà vẫn tươi ngon bạn có thể dùng cách này.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp, bảo quản hành lý mỗi lần đi du lịch thì hãy học ngay mẹo bảo quản này. Bạn sẽ thấy như có thể đựng “cả thế giới” trong chiếc va li nhỏ.
Hành tây, với hàm lượng chất dinh dưỡng, khoáng chất và vitamin dồi dào là nguồn bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe. Để duy trì độ tươi ngon và ngăn ngừa sự thối hỏng, việc lưu trữ chúng theo phương pháp thích hợp là cực kỳ quan trọng.
Thực phẩm nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hư hỏng. Tuỳ vào từng loại thực phẩm mà chúng ta sẽ có những cách bảo quản sao cho phù hợp.
Ớt thường được thêm vào một số món ăn giúp làm tăng thêm hương vị nhưng chúng rất nhanh hỏng nếu không được bảo quản đúng cách.
Khi gặp thịt lợn ngon, nhiều người thường mua sẵn khá nhiều để ăn dần. Nhưng với số lượng thịt lớn, làm thế nào để bảo quản lâu mà vẫn tươi ngon?
Để làm sạch đất bụi và vi khuẩn bám vào mộc nhĩ và cũng giúp nguyên liệu này nở mềm, giòn ngon, bạn có thể học theo vài mẹo đơn giản dưới đây nhé.
Đũa gỗ nếu không bảo quản đúng cách rất dễ bị mốc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu tiếp tục sử dụng. Để đũa không bị mốc hay có vết ố đen bạn hãy áp dụng cách này.