Mỗi ngày trái quả táo bạn sẽ thấy cực kỳ thần diệu

( PHUNUTODAY ) - Trong táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ…rất tốt cho sức khỏe của con người.

RCung cấp khoáng chất

Trung bình một quả táo có chứa vitamin E, C, tiền vitamin A cũng như các chất khoáng canxi, selen, sắt, đồng... có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, nên nó giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các yếu tố bên ngoài phòng ngừa bệnh tật cho bạn hiệu quả. Khi bạn thường xuyên ăn táo sẽ tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa cảm cúm, táo bón vô cùng hiệu quả.

Phòng ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch

Khi bạn thường xuyên ăn táo sẽ giúp cung cấp rất nhiều năng lượng, vitamin c, kali, sắt, chất xơ… giúp cho bạn giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, khi bạn ăn táo còn giúp cho huyết áp ổm định, giảm bệnh tiểu đường cao máu…

Ăn táo giúp giảm cân

Ăn táo giúp giảm cân

Duy trì cholesterol ở mức an toàn

Theo nghiên cứu của Đại học Florida Mỹ  thì nếu bạn ăn mỗi ngày một trái táo liên tục trong vòng 6 tháng sẽ giúp cho bạn giảm được 23% LDL-Cholesterol (cholesterol xấu) và giúp cho tăng HDL-Cholesterol (cholesterol tốt). Chính vì vậy, để khỏe mạnh bạn đừng bao giờ bỏ qua táo nhé!

Giúp chống lại quá trình oxy hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin, giúp bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh vô cùng hiệu quả.

Đồng thời, chất collagen và elastin trong táo sẽ tác động tích cực tới làn da của bạn, giúp da trắng sáng, rạng rỡ, khỏe mạnh hơn giúp bạn chống lại quá trình oxy hóa hiệu quả.

Ăn táo tốt cho tim mạch

Ăn táo tốt cho tim mạch

Giúp bạn giảm cân hiệu quả

Trong thành phần của táo chứ nhiều chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Ngoài ra , thành phần Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo, do vậy bạn có thể chọn táo cho thực đơn giảm cân giữ gìn vóc dáng tốt.