Phật dạy: Sống trên đời, chỉ có 2 người duy nhất có thể độ được bạn

( PHUNUTODAY ) - Càng tính toán, càng thua thiệt. Càng oán hận, càng đớn đau. Biết buông bỏ và bao dung, chính là cách duy nhất khiến ta hạnh phúc.

2 người duy nhất có thể độ được bạn

do

Phật dạy, trên đời này không có cuộc gặp gỡ nào là vô duyên vô cớ. Sự xuất hiện của mỗi một người trong cuộc đời bạn đều có nguyên nhân. Tên đời, chỉ có 2 người mới có thể độ được bạn. Người thương yêu bạn, sẽ cho bạn sự ấm áp và sức mạnh. Người làm tổn thương bạn, sẽ cho bạn sự trải đời và kiên cường. Tựu chung lại, họ cũng đều là vì "độ" bạn mà tới.

Người sống trên đời, không có ai tự dưng đối xử tốt với bạn, cũng chẳng có ai vô duyên vô cớ làm tổn thương bạn. Mọi trải nghiệm trong cuộc đời, đều là quý giá, giúp bạn tiến bộ và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Đối mặt với những người tốt với bạn, hãy học cách hồi đáp và cảm ơn. Đối mặt với những người làm tổn thương mình, đừng oán hận hay bào chữa, cứ bình thản và mạnh mẽ mới là phương thức trả thù thông minh nhất.

Càng tính toán, càng thua thiệt. Càng oán hận, càng đớn đau. Biết buông bỏ và bao dung, chính là cách duy nhất khiến ta hạnh phúc.

Bao dung một chút, hạnh phúc sẽ mỉm cười

phongthuy

1. Lòng vị tha chính là chất xúc tác giúp bạn xóa bỏ cảm giác tiêu cực, sống một cuộc đời an vui và hạnh phúc.

2. Buông bỏ sự thù oán, không để tâm đến những tổn thương mà mình từng gánh chịu, chúng ta sẽ cảm thấy nhẹ lòng. Vốn dĩ lòng vị tha là một trong những phẩm chất tốt đẹp không thể thiếu của con người.

3. Việc gì nếu tha thứ được thì nên tha thứ, tha thứ cho người và cho chính bản thân sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc cân bằng cuộc sống.

4. Tha thứ là cách giúp bạn chữa lành vết thương tâm hồn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

TAGS:bao dung