Phát hiện vàng trong thùng rác, người phụ nữ nhặt ve chai có hành động bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Chị K. chia sẻ, lần đầu tiên chị nhìn thấy số vàng lớn như vậy. Tuy nhiên, sự tử tế và lòng trung thực, chị K. đã quyết tâm tìm tới người đánh rơi để trả lại.

Câu chuyện được chị T.T .T sống tại huyện Hóc Môn, TP.HCM kể lại như sau: Vào ngày 15/11, trong lúc dọn nhà, chồng chị vô tình đem luôn cả túi nilon đựng 1,4 cây vàng bỏ vào thùng rác rồi để ra trước cửa nhà.

Sáng hôm sau, khi chị T. mở cửa ra kiểm tra, không thấy túi vàng đâu mới hốt hoảng đi tìm. Chia sẻ với Dân Trí, chị T. cho biết: “Số vàng gồm 10 chiếc nhẫn, 2 sợi dây chuyền là của hồi môn mà ông bà, cha mẹ cho lúc vợ chồng tôi cưới nhau. Tôi gói ghém cẩn thận trong bịch nilon, cất trong tủ và chồng không hay biết”.

Số vàng chị K. nhặt được

Số vàng chị K. nhặt được

Sau khi dò hỏi hàng xóm xung quanh, chị biết rằng có một người phụ nữ nhặt ve chai đã mang túi rác đi. Chị T. vội vàng tìm kiếm khắp nơi, ra cả những vựa ve chai gần nhà để tìm nhưng không hề có tin tức.

Sau đó, nhờ xem camera của hàng xóm, cùng với sự giúp đỡ của chị T.T.L, tổ trưởng tổ dân phố nhận mặt được người phụ nữ nhặt ve chai kia tên là K.

Dưới sự chỉ dẫn của một người làm cùng chị K., chị T. đã tìm được đến nhà để gặp mặt. Chị T. kể lại: “Khi tôi vừa tìm đến nhà thì chị K. nói “Em mất vàng à?”. Lúc đó tim tôi muốn vỡ òa, nước mắt trào ra”.

Chị T. ở ngoài cùng bên trái cảm kích khi nhận được lại tài sản

Chị T. ở ngoài cùng bên trái cảm kích khi nhận được lại tài sản

Về phía chị K., chị chia sẻ rằng không hề biết túi rác mình nhặt được có vàng bên trong mà cứ thế mang đi bán. Đến lúc chủ vựa ve chai kể chuyện có người mất vàng, chị K. mới ra chỗ để ve chai kiểm tra thì thấy. Chị K. cũng thật thà tâm sự rằng đây là lần đầu tiên chị nhìn thấy số vàng lớn như vậy.

Được biết hoàn cảnh gia đình chị K. cũng thuộc vào diện khó khăn khi thu nhập hàng ngày phụ thuộc vào số ve chai bán được. Thế nhưng khi nhìn thấy số tài sản lớn, chị K. cũng không hề nổi lòng tham mà chỉ muốn nhanh chóng trả lại cho người bị mất.

Chị K. kể lại việc mình nhặt được số tiền (Ảnh: Dân Trí)

Chị K. kể lại việc mình nhặt được số tiền (Ảnh: Dân Trí)

Lòng tốt luôn có ở khắp mọi nơi và ai cũng có thể trở thành người tử tế. Báo Người lao động đưa tin, ngày 26/4 vừa qua trong lúc đi mua ve chai dạo, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ ở thôn 6, xã Đức Nhuận) thấy chiếc chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, ngụ xã Đức Nhuận) để ngoài đường nên hỏi mua với giá 20.000 đồng.

Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một túi ni lông đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình phát hiện trong túi đen chứa rất nhiều tiền mặt cùng vàng với giá trị lớn.

Lập tức, anh Duy nói với vợ cùng cha mẹ mình. Ngay sau đó, anh Duy đã mang chiếc túi đi đến nhà ông Phạm Nê (trưởng Công an xã Đức Nhuận) để trình báo sự việc. Tại đây, trước sự chứng kiến của ông Phạm Nê, anh Duy đã kiểm đếm được 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng. Số tiền sau đó đã được đem trả lại cho gia đình người đánh rơi.