2 loại bọt cần hớt bỏ, 3 loại bọt nên giữ lại khi nấu ăn - tại sao?
Khi chế biến các món ăn, có loại bọt nên hớt bỏ vì là tạp chất, nhưng có loại bọt lại nên giữ lại vì là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Khi chế biến các món ăn, có loại bọt nên hớt bỏ vì là tạp chất, nhưng có loại bọt lại nên giữ lại vì là chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Để sơ chế sườn heo, loại bỏ các tạp chất, khử mùi hôi, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Một số gian thương cố tình bơm tạp chất để tăng lợi nhuận nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Hãy phân biệt bằng cách này!
Cách rửa thịt này sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất bên ngoài miếng thịt giúp bạn yên tâm hơn khi chế biến.
Dưa chuột có khả năng làm sạch da hiệu quả, giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn và tạp chất gây tắc nghẽn lỗ chân lông.
Đừng rửa rau với nước muối nữa, mà hãy thực hiện theo các bước dưới đây để có rau sạch nhất nhé.
Ngao tươi thường ngậm nhiều cát, chất bẩn nên nếu không ngâm rửa kỹ sẽ rất hại sức khoẻ.
Thùng rác là nơi chứa đựng vi khuẩn và tạp chất, chất bẩn nên vị trí đặt thùng rác không đúng sẽ gây ô nhiễm môi trường trong gia đình và ảnh hưởng tới luồng khí trong nhà.
Muốn biết đó là tôm nuôi hay tôm bơm tạp chất, chỉ cần nhìn vào những chi tiết này.
Gần đây cơ quan chức năng lại phát hiện thêm cơ sở bơm tạp chất vào tôm. Những người nội trợ nên chú ý, và đây là mẹo phân biệt cực dễ
Loại mặt nạ này giúp hấp thụ dầu thừa, tạp chất và bụi bẩn trên da để làm sạch da hiệu quả.
Nhiều người nghĩ rằng nho chỉ cần rửa qua cùng nước sạch là có thể thưởng thức, thế nhưng nếu không rửa đúng cách, nho có thể không loại bỏ được chất bẩn, tập chất.
Cá là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có một số loại cá chứa nhiều thủy ngân và các tạp chất không có lợi mà chúng ta không nên ăn nhiều.
Với bí quyết dưới đây bạn có thể chọn được món đậu phụ thơm ngon, hấp dẫn.