Trước khi chế biến thịt, chúng ta luôn phải đem thịt đi rửa để loại bỏ các bụi bẩn ở bên ngoài. Tuy nhiên, thịt có một lớp mỡ bám trên bề mặt. Lớp mỡ này giữ các chất bẩn khá chặt. Do đó, nếu chỉ rửa bằng nước lã thì khó làm sạch hết các chất bẩn. Thậm chí, lớp mỡ này còn hút thêm các chất bẩn.
Để làm sạch thịt, việc rửa bằng nước lã là chưa đủ. Bạn hãy thử cách dưới đây.
Sử dụng nước vo gạo
Khi vo gạo, bạn đừng đổ phần nước đi. Giữ lại nước vo gạo sẽ mang lại nhiều lợi ích, trong đó có việc làm sạch thịt.
Dùng nước vo gạo sẽ giúp rửa được các bụi bẩn bên ngoài miếng thịt.
Hãy cho nước vo gạo vào chậu và bỏ miếng thịt vào ngâm trong khoảng 5 phút. Khi đó, các tinh bột trong nước gạo sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn bám trên thịt.
Sau khoảng 5 phút, bạn có thể vớt thịt ra và dùng tay rửa miếng thịt để loại bỏ các chất bẩn.
Rửa lại thịt bằng nước cho sạch trước khi đem đi chế biến.
Sử dụng nước muối để rửa thịt
Bạn có thể hòa một chút muối vào nước. Sau đó bỏ miếng thịt vào trong chậu ngâm 10 phút rồi rửa lại cho sạch. Không ngâm thịt quá lâu vì muối có thể ngấm vào miếng thịt làm thịt bị mặn. Lưu ý, nên dùng chậu riêng để rửa thịt sống, tránh dùng chung với các loại chậu để rửa rau sống, trái cây...
Sau khi ngâm, vớt thịt ra rửa lại với nước sạch. Thấm khô miếng thịt rồi đem đi chế biến.
Rửa thịt bằng giấm
Bạn có thể sử dụng giấm hoặc chanh để làm sạch miếng thịt.
Hãy chuẩn bị một chậu nước, pha thêm một ít muối và giấm (hoặc chanh) rồi bỏ miếng thịt vào chậu ngâm khoảng 10 phút. Các chất bẩn và máu thừa trong miếng thịt sẽ được tiết ra ngoài. Lúc này, bạn chỉ cần mang thịt đi rửa lại bằng nước sạch là được.
Rửa thịt bằng bột mì
Bạn cũng có thể sử dụng bột mì để làm sạch các chất bẩn bên ngoài miếng thịt. Cho 2 thìa canh bột mì vào miếng thịt rồi bóp đều cho bột phủ kín thịt. Bột mì có khả năng hút các chất bẩn rất tốt, giúp loại bỏ các cặn bẩn trên miếng thịt. Sau đó, đem thịt đưa rửa lại bằng nước sạch là được.