Thứ xưa ít người ăn nay thành đặc sản dân phố săn lùng
Thứ này từng là món ăn dân dã thời nghèo đói của người dân miền Trung nhưng nay trở thành đặc sản lạ được người thành phố tìm mua để thưởng thức.
Thứ này từng là món ăn dân dã thời nghèo đói của người dân miền Trung nhưng nay trở thành đặc sản lạ được người thành phố tìm mua để thưởng thức.
Quả mướp đắng tuy đã rất phổ biến, nhưng ít ai biết rằng lá và chồi non của cây này cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Loại cây này trước đây chỉ leo bờ rào không mấy người ăn nhưng giờ chúng lại trở thành thứ rau đặc sản.
Loại quả này xưa kia thường bị vứt bỏ vì vị chua, không ngon như xoài nhưng nay chúng lại được nhiều người săn lùng.
Người dân nông thôn có suy nghĩ khác biệt khi quyết định sinh nhiều con hơn so với người dân thành phố.
Loại rau dại này hiện nay đã trở thành nguyên liệu cho những món ăn ngon trứ danh, và được cư dân thành phố tìm kiếm mỗi khi vào mùa.
Ngày xưa bị coi là món ăn của người nghèo, nay đặc sản này đã "đổi đời" ngoạn mục, trở thành món khoái khẩu được săn đón trên bàn ăn của giới sành ăn thành thị.
Một loại rau tuổi thơ không biết làm thì ngứa rách miệng, người thích ăn chỉ nhìn đã thấy thèm, giờ đây ở thành phố muốn mua cũng khó.
Loại quả này giúp tạo nên vị chua cho nhiều món ăn, những năm gần đây được người thành phố tìm mua về thưởng thức.
Thứ quả tưởng chừng chỉ có ở miền quê nay "đổi đời" ngoạn mục, được săn lùng khắp phố thị. Vị chua thanh đặc trưng, giá chỉ 30.000 đồng/kg, quả sông đang làm mưa làm gió mùa hè này.
Loại quả này được xem là đặc sản của vùng núi rừng Tây Bắc. Những năm gần đây được người dân thành phố săn lùng vì vừa ngon vừa sạch.
Từ một loại rau bình dị trong bữa cơm của người dân nghèo, giờ đây rau đậu rừng đã "lên đời" trở thành đặc sản được cả du khách và người dân thành phố ưa chuộng.
Loại quả này ruột màu vàng, vị ngọt bùi, những năm gần đây được nhiều người thành phố tò mò tìm mua về ăn thử.
Rau lỗ bình, món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người miền Tây, nay bất ngờ trở thành đặc sản được săn đón tại các nhà hàng sang trọng ở thành phố lớn.