Thớt bẩn, mốc đừng rửa bằng xà phòng: Thêm thứ này vào rửa sạch tinh, để lâu không mốc lại
Thớt dùng lâu rất dễ cũ, mốc, vậy làm cách nào để vệ sinh sạch sẽ, không lo gây hại cho sức khỏe.
Thớt dùng lâu rất dễ cũ, mốc, vậy làm cách nào để vệ sinh sạch sẽ, không lo gây hại cho sức khỏe.
Những chiếc thớt đạt chuẩn luôn có lỗ khuyết ở rìa. Công dụng của nó là gì vậy?
Trong mỗi một chiếc thớt đều có một lỗ khuyết khá lớn có bao giờ bạn tự hỏi chúng dùng để làm gì không, hãy cùng tìm hiểu nhé!
Trong nhà bếp của gia đình nào cũng không thể thiếu một vật dụng phổ biến dùng kê thực phẩm khi thái, chặt hay băm, đó là thớt. Dù thân thuộc như vậy, nhưng vẫn có không ít người vô tình mắc phải những sai lầm này khi sử dụng chúng mà không biết có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe.
Rửa thớt với nước rửa bát sẽ khó làm sạch hết bề mặt của thớt. Sử dụng giấm trắng với muối sẽ giúp bạn khử trùng thớt tốt hơn nhiều.
Đồ dùng trong nhà dùng qua thời gian sẽ bị cũ và hao mòn dần. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có cách để "níu giữ" sự mới mẻ của những vật dụng này
Có những vật dụng thường xuyên dùng và nó ngấm ngầm ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng chúng ta lại không để ý
Nếu không được bảo quản đúng cách, thớt gỗ rất dễ bị bẩn và hư hại. Với mẹo bảo quản này bạn sẽ không còn lo thớt bị mốc hay rỉ, mùn nữa.
Trong nhà có vô số những thứ lặt vặt, giữ lại thì chật nhà mà vứt đi thì không nỡ. Các cụ dặn rằng, dù nghèo khó cũng chớ nên giữ những vật này ở trong nhà kẻo thiệt thân. Đó là những thứ gì?
Sau những lần thái, băm, chặt,… trên bề mặt thớt gỗ thường để lại nhiều vết xước. Nếu không xử lý đúng cách thớt sẽ không sạch, ám mùi và còn sinh vi khuẩn.
Thớt là dụng cụ cơ bản và quen thuộc trong căn bếp, và luôn có 1 chiếc lỗ, nhưng công dụng thật sự của nó lại rất hiếm người biết.
Công đoạn dọn dẹp bếp sẽ đơn giản hơn rất nhiều cũng như hoàn toàn không cần đến các hóa chất độc hại nếu như bạn nắm được bí quyết làm sạch cho từng loại vật dụng hay khu vực chung – điều ngay lập tức được bật mí trong sổ tay ý tưởng này!