Thực phẩm quen thuộc gây hại khôn lường cho hệ tiêu hóa

(Phunutoday) - Có những thực phẩm vô cùng quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng nhưng lại chính là nguyên nhân phá hủy hệ tiêu hóa của bạn, hãy lưu ý!
Sô cô la - Mặc dù được mệnh danh là một trong những loại siêu thực phẩm nhưng sô cô la cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề tiêu hóa ở người.

Sô cô la - Mặc dù được mệnh danh là một trong những loại siêu thực phẩm nhưng sô cô la cũng là nguyên nhân gây ra các vấn đề tiêu hóa ở người.

Sô cô la được cho là cản trở quá trình tiêu hóa và gây khó chịu đường ruột.

Sô cô la được cho là cản trở quá trình tiêu hóa và gây khó chịu đường ruột.

Những thức ăn vặt như bánh quy, bánh snack có thể khiến cơ thể bị mất nước do lượng muối cao. Khi ăn quá nhiều dạng thực phẩm này, hệ tiêu hóa sẽ gặp nhiều cản trở trong việc tiêu hóa thức ăn.

Những thức ăn vặt như bánh quy, bánh snack có thể khiến cơ thể bị mất nước do lượng muối cao. Khi ăn quá nhiều dạng thực phẩm này, hệ tiêu hóa sẽ gặp nhiều cản trở trong việc tiêu hóa thức ăn.

Đồ ngọt ảnh hưởng đến việc tiêu hóa bởi 3 lý do sau: đồ ngọt thường có lượng carbohydrate cao, ít chất xơ, và hàm lượng chất béo cao.

Đồ ngọt ảnh hưởng đến việc tiêu hóa bởi 3 lý do sau: đồ ngọt thường có lượng carbohydrate cao, ít chất xơ, và hàm lượng chất béo cao.

Kết hợp lại những thuộc tính trên có thể dẫn đến những vấn đề về tiêu hóa.

Kết hợp lại những thuộc tính trên có thể dẫn đến những vấn đề về tiêu hóa.

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá cả phải chăng nên chúng là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá cả phải chăng nên chúng là một trong những loại trái cây được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Thật không may, khi bạn ăn chuối chưa chín nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến tiêu hóa nghiêm trọng.

Thật không may, khi bạn ăn chuối chưa chín nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe liên quan đến tiêu hóa nghiêm trọng.

Theo nghiên cứu chuối chưa chín có chứa tinh bột không tiêu làm suy yếu quá trình tiêu hóa. Để tránh làm hại tiêu hóa của bạn hãy thưởng thức chuối khi chúng đã chín, có màu vàng và chấm nâu trên vỏ.

Theo nghiên cứu chuối chưa chín có chứa tinh bột không tiêu làm suy yếu quá trình tiêu hóa. Để tránh làm hại tiêu hóa của bạn hãy thưởng thức chuối khi chúng đã chín, có màu vàng và chấm nâu trên vỏ.

Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa khá nghiêm trọng. Cụ thể, hàm lượng chất béo trong thịt đỏ khi không tương xứng với lượng chất xơ cần thiết có thể làm chậm tiêu hóa..

Ăn quá nhiều thịt đỏ có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa khá nghiêm trọng. Cụ thể, hàm lượng chất béo trong thịt đỏ khi không tương xứng với lượng chất xơ cần thiết có thể làm chậm tiêu hóa..

... và dẫn đến sự khó chịu đường ruột. Bởi vì thịt đỏ mất thời gian khá lâu mới được tiêu hóa hết.

... và dẫn đến sự khó chịu đường ruột. Bởi vì thịt đỏ mất thời gian khá lâu mới được tiêu hóa hết.

Ăn bánh mì trắng và mì ống có thể không ảnh hưởng đến tiêu hóa ngay lập tức. Nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới tiêu hóa bởi chúng thiếu nhiều chất xơ.

Ăn bánh mì trắng và mì ống có thể không ảnh hưởng đến tiêu hóa ngay lập tức. Nhưng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới tiêu hóa bởi chúng thiếu nhiều chất xơ.

Theo nghiên cứu của đại học Harvard (Mỹ), để thay thế bánh mì trắng và Pasta chúng ta có thể sử dụng bánh mì làm từ ngũ cốc, mì ống có tăng lượng chất xơ mà được chứng minh sẽ kích thích tiêu hóa.

Theo nghiên cứu của đại học Harvard (Mỹ), để thay thế bánh mì trắng và Pasta chúng ta có thể sử dụng bánh mì làm từ ngũ cốc, mì ống có tăng lượng chất xơ mà được chứng minh sẽ kích thích tiêu hóa.

Thực phẩm nấu chưa chín - nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn hơn khi được sử dụng để ăn sống, ăn tái nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho hệ tiêu hóa của bạn rất lớn.

Thực phẩm nấu chưa chín - nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn hơn khi được sử dụng để ăn sống, ăn tái nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho hệ tiêu hóa của bạn rất lớn.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa, bạn cần có chế độ và cách ăn thật khoa học.

Vì thế để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa, bạn cần có chế độ và cách ăn thật khoa học.

Thực phẩm bảo quản không đúng cách - khi đó các mầm bệnh có cơ hội để phát triển, hơn nữa nếu bạn dùng chất bảo quản thì nó có khả năng nguy cơ gây ung thư... vì thế cần chủ ý hết sức khi sử dụng để không gây hại cho cơ thể.

Thực phẩm bảo quản không đúng cách - khi đó các mầm bệnh có cơ hội để phát triển, hơn nữa nếu bạn dùng chất bảo quản thì nó có khả năng nguy cơ gây ung thư... vì thế cần chủ ý hết sức khi sử dụng để không gây hại cho cơ thể.

Không chỉ vậy, thức ăn nhanh mà ngày nay đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh trong đó có bệnh về đường tiêu hóa.

Không chỉ vậy, thức ăn nhanh mà ngày nay đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh trong đó có bệnh về đường tiêu hóa.

Bởi nó vừa chứa nhiều muối, lượng dầu mỡ nhiều lại không an toàn, do vậy bạn cần hạn chế sử dụng.

Bởi nó vừa chứa nhiều muối, lượng dầu mỡ nhiều lại không an toàn, do vậy bạn cần hạn chế sử dụng.

Bơ sữa - Dù thực phẩm làm từ bơ sữa rất có ích cho cơ thể nhưng lượng chất béo có trong hầu hết các thực phẩm bơ sữa lại gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

Bơ sữa - Dù thực phẩm làm từ bơ sữa rất có ích cho cơ thể nhưng lượng chất béo có trong hầu hết các thực phẩm bơ sữa lại gây khó khăn cho hệ tiêu hóa.

Thanh Lê