Vì sao vo gạo nên cho thêm muối? Trời nóng làm thế nào để cơm lâu thiu?
Chỉ với một vài mẹo nhỏ, nồi cơm của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chỉ với một vài mẹo nhỏ, nồi cơm của bạn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.
Bao năm nấu cơm nhưng ngay cả mẹ đảm cũng chưa chắc biết hết bí quyết này để cơm dẻo thơm không thua gì xôi, ngay cả loại gạo bình thường nhất.
Nếu vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu không vo kĩ thì liệu có bị sạn cơm không và phải vo bao nhiêu nước là tốt nhất?
Việc vo gạo trong quá trình nấu cơm là đặc biệt quan trọng. Nếu gạo được vo sai cách sẽ dẫn đến mất chất dinh dưỡng, mất ngon.
Nhiều người băn khoăn không biết nên vo gạo mấy lần để cơm trắng thơm, mềm dẻo, không bị mất chất dinh dưỡng.
Nấu cơm muốn vừa ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng có trong cơm gạo thì rất nhiều người hiện nay chưa thực hiện đúng và thường sai ngay ở công đoạn vo gạo.
Đối với các gia đình Việt, cơm là thực phẩm hàng ngày. Tuy ngày nào cũng nấu nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cơm ngon.
Việc vo gạo tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm đúng.
Nước vo gạo vốn vẫn được biết đến như một trong những nguyên liệu làm đẹp lành tính, tuy nhiên việc nó có đến những công dụng tuyệt vời thì hẳn ít người biết.
Vo gạo là việc làm mà hầu hết người nội trợ ở Việt Nam làm hàng ngày. Xoay quanh việc vo gạo nhiều người tranh luận chúng làm mất chất hay không
Nấu cơm tưởng như việc dễ nhất trong bữa ăn nhưng không phải ai cũng biết cách nấu cơm ngon nhé
Khi vo gạo xong, bạn chỉ cần thêm một bước này sẽ giúp hạt gạo dẻo thơm, trong veo.
Kem đánh răng và nước vo gạo là thứ nhà nào cũng có. Việc hòa chung kem đánh răng và nước vo gạo mang lại công dụng bất ngờ, không phải ai cũng biết.
Nếu biết mẹo này khi nấu cơm, dù chỉ ăn cơm trắng thôi cũng ngon ngọt.
Khi nấu cơm nên vo bao nhiêu lần để gạo được sạch? Cách vo như nào để cơm được mềm, ngon và thơm? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề này.