7 sai lầm khi ăn tôm mất sạch chất dinh dưỡng: Người thông minh không bao giờ mắc phải
Những sai lầm khi ăn tôm dưới đây khiến bạn không những mất sạch dinh dưỡng, còn dễ rước thêm bệnh tật vào người.
Những sai lầm khi ăn tôm dưới đây khiến bạn không những mất sạch dinh dưỡng, còn dễ rước thêm bệnh tật vào người.
Nhiều người thắc mắc vì các món tôm hấp bia, cá hấp bia hay bò sốt rượu vang cũng có chút ít nồng độ cồn.
Dân gian truyền miệng khi bị ho bệnh nhân không nên ăn tôm cua cá thịt gà đồ tanh để nhanh dứt cơn ho, thực sự ra sao?
Tôm là loại động vật có giá trị dinh dưỡng cao nhiều canxi, phôtpho, vitamin A, khoáng chất... cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Mặc dù yêu thích và thường xuyên ăn tôm nhưng không phải ai cũng biết cách chọn tôm tươi. Vậy khi chọn mua thực phẩm này, bạn nên mua con tôm cong hay tôm thẳng?
Tuy ăn tôm có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại vô tình mắc phải 4 sai lầm này khiến cho chúng trở thành "thuốc độc" lúc nào cũng không hay.
Tôm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn là nguồn cung cấp protein dồi dào cùng nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, không nên ăn 2 bộ phận này để tránh gây hại cho sức khỏe, nhiều người lầm tưởng vẫn nghĩ rằng tốt mà dùng thường xuyên.
Hiện nay, lỗi nồng độ cồn bị phạt rất nặng nên nhiều người lo lắng. Vậy ăn tôm cá hấp bia, thổi nồng độ cồn có lên không?
Trong dân gian có người nói ăn tôm phải ăn cả vỏ mới giàu canxi, người nói chỉ cần ăn thịt tôm, vậy đâu mới đúng?
Rất nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu giá trị dinh dưỡng thực sự của tôm nằm ở đâu
Tôm là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải bộ phận nào của con tôm cũng tốt cho sức khỏe.
Dù là loại tôm nào đi chăng nữa thì tôm tự nhiên cũng không bao giờ có thể sẫm màu như tôm nuôi. Ai thích ăn tôm phải biết cách mà phân biệt.
Có câu nói: con người sống nhờ vào thức ăn, mà thức ăn là vốn sống của con người, con người có thể không có tiền, nhưng tuyệt đối không thể sống thiếu thức ăn.
Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.