7 loại thực phẩm mọc mầm, không những không độc, mà còn có trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe
Có những loại thực phẩm đã nảy mầm không tốt khi sử dụng như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng... Nhưng thực sự không phải tất cả đều như vậy.
Có những loại thực phẩm đã nảy mầm không tốt khi sử dụng như khoai tây, khoai lang, lạc, củ gừng... Nhưng thực sự không phải tất cả đều như vậy.
Nếu không biết bảo quản, chỉ vài hôm là củ gừng héo queo hoặc mọc mầm, không thể sử dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Gừng là một gia vị phổ biến của người Việt và cũng là một vị thuốc quý trong Đông y.
Gừng được bày bán rất nhiều ở các khu chợ. Tuy nhiên để chọn được những củ gừng ngon, có độ thơm và cay đạt chuẩn lại cần có bí quyết. Người trồng gừng lâu năm mách, muốn mua gừng ngon có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây:
Gừng rất được coi trọng trong Đông y, được tôn là thuốc quý lại có giá cực rẻ. Đặc biệt, có nhiều bài thuốc hay từ củ gừng cải thiện sức khỏe lên rõ rệt. Cụ thể như sau:
Chỉ với vài củ gừng là đã có thể đánh bay các vết nám thâm và tàn nhang trên da một cách hiệu quả.
Trong thành phần của gừng chứa nhiều thành phần chống lão hóa, kháng viêm cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Gừng và củ sen là 2 thứ rất quan trọng với đàn ông và phụ nữ. Có thật như vậy không?
Đặt gừng dưới gối sẽ mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Nếu không biết cách bảo quản, gừng sẽ nhanh bị thối và mọc mầm. Muốn để gừng được lâu mà không hỏng, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Với kinh nghiệm bảo quản gừng tươi dưới đây bạn có thể giữ được những củ gừng tươi ngon trong thời gian rất dài mà không lo hư thối.
Bài thuốc từ gừng có thể giúp bạn giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu hiệu quả.
Trong thành phần của gừng chứa nhiều thành phần chống lão hóa, kháng viêm cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Những lợi ích của gừng đã được biết đến từ thời cổ đại và vẫn được sử dụng như một loại thực phẩm hữu ích cho đến ngày nay.