Cá mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước để cả tháng cá vẫn tươi ngon, không mất chất
Bạn có thể cấp đông cá trong tủ lạnh để dùng dần mà không sợ ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của cá nếu áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Bạn có thể cấp đông cá trong tủ lạnh để dùng dần mà không sợ ảnh hưởng đến hương vị, chất lượng của cá nếu áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Việc bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh không phức tạp nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.
Khi luộc rau, chỉ cần thêm vào vài giọt này thì rau nào cũng xanh mướt, ngon lành.
Có một số loại thực phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn bạn nghĩ. Thậm chí, nếu biết bảo quản đúng cách, chúng có thể sử dụng vô thời hạn.
Khi cần cấp đông thịt gà, thay vì ngâm nước nóng hay sử dụng lò vi sóng, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Cá khi rã đông thịt thường bị bở, không ngon như lúc tươi mới mà còn bị tanh. Bạn có thể khắc phục tình trạng này với mẹo sau.
Dưới đây là cách bảo quản thịt lợn chuẩn.
Với công thức luộc gà dưới đây bạn sẽ có một món gà luộc thơm ngon, chắc thịt đậm vị ăn không biết chán.
Khi luộc rau, chỉ cần biết 1 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món rau luộc tươi ngon mơn mởn.
Sau khi mua thịt lợn về, không phải ai cũng biết cách bảo quản để thịt thơm ngon, giữ được chất dinh dưỡng.
Khi nấu canh không may bạn thả quá nhiều muối đừng vội bỏ thêm nước lạnh, nhớ áp dụng những bí quyết này đảm bảo hết mặn lại không mất chất.
Với bí quyết dưới đây bạn có thể chữa mặn cho món canh hoặc món kho một cách dễ dàng không lo bị hỏng cả món ăn.
Khi mua thịt về, bạn đừng bỏ ngay vào tủ lạnh. Chỉ cần thêm vài bước sơ chế, miếng thịt lợn sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn.
Khi rã đông thịt, bạn chỉ cần biết 1 mẹo nhỏ này sẽ giúp làm mềm thịt nhanh hơn lại không mất chất.