Cho vài giọt này trước khi luộc rau: Rau nào cũng xanh mướt, giòn tan, không mất chất

19:16, Thứ năm 14/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Khi luộc rau, chỉ cần thêm vào vài giọt này thì rau nào cũng xanh mướt, ngon lành.

Rau luộc là món ăn mà bữa nào cũng cần có, bởi rau xanh tốt cho sức khỏe. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo để luộc rau xanh ngắt và giòn như ngoài hàng.

Cho dầu ăn

10

Bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn. Với cách này, rau có thể để nhiều giờ mà không bị đổi màu, nhưng lại có chút váng mỡ nên tùy theo khẩu vị của gia đình để bạn lựa chọn nhé.

Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một cách khác nữa là bạn có thể vắt vài giọt chanh, hoặc dấm vào nước để giữ nguyên nguyên màu của rau và không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra

11

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay bát nước lọc có đá. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ

Cho muối vào nước đun sôi

4

Đun nước sôi rồi bỏ vào một ít muối, sau đó hãy thả rau vào nồi. Muối có tác dụng làm tăng độ nóng của nước khiến rau xanh hơn. Các ấy nhớ cho xíu muối thôi nhé, nếu không món rau luộc sẽ có vị như canh đấy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo