Các thứ cần chuẩn bị để bảo quản thịt
Rượu trắng.
Dầu ăn.
Giấy bạc.
Màng bọc thực phẩm.
Cách thực hiện
Bước 1: Mọi người nên chọn mua miếng thịt lợn chất lượng có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Đặc biệt hãy lưu ý khi người bán dùng dao cắt thịt theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
Bước 2: Khi mang thịt lợn về nhà, mọi người đừng đem đi rửa ngay. Phải chia thịt ra, phần nào chế biến ngay thì mới cần làm sạch liền, còn phần thịt cần bảo quản thì cứ dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt là được. Tuyệt đối đừng rửa sẽ làm mất lớp mỡ bám trên bề mặt, dễ khiến thịt hỏng nhanh.
Bước 3: Dùng dao cắt thịt ra từng phần nhỏ, tốt nhất đủ cho mỗi lần chế biến. Tránh để nguyên miếng thịt to tướng vào cấp đông, sau đó cần chế biến rã đông rồi cấp đông tới lui dễ làm vi khuẩn tấn công, mất chất mà còn nhanh hư thối.
Bước 4: Khử trùng thịt lợn bằng cách quét lớp rượu trắng đều lên bề mặt. Chị em đừng lo rượu trắng làm ảnh hưởng đến thịt nhé, chỉ cần 1 lớp mỏng thôi và sau khi rã đông, chuẩn bị chế biến, chị em mang đi rửa sạch là không còn mùi gì nữa.
Bước 5: Quét tiếp một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thịt, vô hình tạo thành lớp màng giúp giữ độ ẩm và dưỡng chất bên trong.
Bước 6: Dùng màng bọc thực phẩm gói kỹ lưỡng từng miếng thịt lại, không cho không khí lọt vào.
Bước 7: Lấy giấy bạc và gói ra bên ngoài từng túi thịt một lần nữa để bảo vệ hoàn toàn, chắc chắn miếng thịt lợn không bị khô.
Bước 8: Đặt thịt lợn vào ngăn đông tủ lạnh, khi nào gần chế biến thì cho xuống ngăn mát rã đông dần nha. Sau khi rã đông, chị em rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, để ráo rồi ướp theo sở thích nhé.
Các món ngon từ thịt lợn
Thịt kho tàu
Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, dễ làm, nguyên liệu lại lành tính, giá cả hợp lý. Món ăn ngon, đậm đà, béo ngậy được dùng ăn chung với cơm trắng thì rất tuyệt, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên cho các chị em phụ nữ khi lên thực đơn.
Thịt kho dứa
Thịt kho dứa sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua của các chị em phụ nữ khi làm các món ăn từ thịt heo. Với món ăn này, thịt heo vừa đậm đà ngấm vị mà không hề béo ngậy gây cảm giác ngấy.
Ngoài ra bạn sẽ thấy vị chua chua ngọt ngọt của dứa mới chín tới kết hợp với vị nồng của gừng sẽ tạo nên cảm giác mới lạ và sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.
Thịt heo sốt cà chua
Bạn đã quá quen thuộc với các món thịt kho truyền thống, thì hãy đưa vào thực đơn của bạn món thịt heo sốt cà chua nhé! Với các nguyên liệu dễ chuẩn bị, giá thành hợp lý, món thịt heo sốt cà chua thơm ngon, hương vị đậm đà sẽ giúp thực đơn của bạn thêm phong phú.
Đậu que xào thịt
Từ lâu, đậu que xào đã là một món ăn rất quen thuộc đối với gia đình người Việt, nhưng sự kết hợp của đậu que với thịt sẽ mang đến một hương vị mới, tạo nên sự mới mẻ cho món ăn. Đậu que giòn ngọt xào cùng với thịt ba chỉ đậm đà, hấp dẫn rất thích hợp khi ăn cùng cơm nóng.
Đặc biệt, cách làm đậu que xào thịt rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà bạn đã có ngay một đĩa đậu que xào thịt thơm ngon rồi.
Thịt xào sả ớt
Thịt xào sả ớt là món ăn đã quá quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Với hương vị dai dai đậm đà của thịt lợn xào, vị cay cay của sả, ớt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thịt chân giò luộc
Chân giò luộc là một trong những món được nhiều chị em ưa chuộng. Thịt chân giò luộc hấp dẫn bởi có mùi thơm đặc trưng, da và gân lại giòn giòn còn phần thịt thì mềm. Khi ăn với nước mắm chua cay mặn ngọt là rất tuyệt.
Sườn chiên sả ớt
Sườn chiên sả ớt là món ăn chứa nhiều chất đạm, lại bổ sung hàm lượng calo rất lớn cho cơ thể. Sự hòa quyện của sườn giòn ngon với hương vị của sả hòa quyện vào nhau sẽ là món ăn tuyệt trong bữa ăn gia đình của bạn.
Sườn nướng mật ong
Sườn nướng mật ong là món ăn với vị ngon khó mà cưỡng lại được. Từng cây sườn được nướng vàng ươm, phết lên lớp mật ong óng ánh, đậm đà vô cùng. Đặc biệt, thịt từ sườn heo vô cùng mềm và ngọt. Ăn sườn nướng mật ong cùng rau sống, dưa leo hay kim chi thì bao nhiêu cơm cũng hết đấy nhé!