Ăn 1 mớ rau này tốt hơn "thuốc bổ", nhiều người Việt không biết thường "ngó lơ"
Một loại rau mọc ở núi, vách đá, khi nấu ăn rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Thậm chí còn được giới sành ăn săn lùng ráo riết dù giá đắt đỏ.
Một loại rau mọc ở núi, vách đá, khi nấu ăn rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Thậm chí còn được giới sành ăn săn lùng ráo riết dù giá đắt đỏ.
Có một loại rau tốt ngang thịt bò thường được bán nhiều ở chợ, không chỉ vậy nhiều người coi như một vị thuốc đông y để chữa bệnh.
Nhiều người Việt có thói quen tận dụng nước luộc gà để nấu canh rau cải. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thói quen tưởng chừng vô hại này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Trong bữa ăn của người Việt thì cơm chiếm vị trí quan trọng và hầu hết chúng ta nấu cơm thường xuyên nhưng lại ít người biết mẹo này
Đối với người Việt Nam và các quốc gia châu Á khác, đũa không chỉ là dụng cụ cần thiết trong văn hóa ăn uống mà còn là một phần không thể tách rời trong bữa cơm hàng ngày.
Trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam, đi kèm bát bún ốc, bún riêu, phở bò... không bao giờ có thể thiếu một rổ rau sống.
Cà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
Loại quả “lạ” này nhiều người chưa từng nhìn thấy, chưa từng nghe tên, cũng không biết hương vị như thế nào.
Cây đinh lăng là loại cây dễ trồng và rất quen thuộc đối với người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết về công dụng và ý nghĩa của loài cây này.
Bồ kết là loại cây có nhiều công dụng với đời sống người Việt nhưng chúng lại bị kiêng kỵ không nên trồng trước nhà.
Trong văn hóa của người Việt, ngày mùng 1 của mỗi tháng luôn được coi trọng với mong muốn khởi đầu thuận lợi và may mắn. Việc lựa chọn thực phẩm để thưởng thức trong ngày này không chỉ dựa trên hương vị mà còn dựa trên ý nghĩa tâm linh và biểu tượng của chúng.
Cà muối là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Muối cà tại nhà không khó. Bạn chỉ cần nắm được những bí quyết dưới đây.
Hoa ngâu là một loại hoa giản dị nhưng rất được đề cao trong văn hóa Việt Nam.
Trong thờ cúng của người Việt thường thấy chuối được xếp ở trung tâm mâm ngũ quả nhưng lại là chuối xanh mà kiêng chuối chín.