5 lợi ích khi ăn các loại hoa quả họ nhà cam quýt mỗi ngày

17:24, Thứ tư 15/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Những loại trái cây có múi rất tốt cho sức khỏe, chúng chứa nhiều vitamin C, ít calo và thuận tiện khi ăn. Nên tiêu thuh những loại trái cây này hàng ngày, thay vì uống nhiều nước ép trái cây, vì hàm lượng đường cao có thể dẫn đến các vấn đề.

Dưới đây là 5 lợi ích khi ăn các loại hoa quả họ cam quýt mỗi ngày

1. Các loại trái cây họ cam quýt rất giàu vitamin C 

Thực tế, các loại hoa quả họ nhà cam quýt là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Đây lại là một dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và giữ cho làn da mịn màng và đàn hồi.

Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả cam cỡ vừa là có đủ lượng vitamin C cho cơ thể.

Đồng thời, hoa quả họ nhà cam quýt cũng có một lượng lớn các vitamin và khoáng chất khác mà cơ thể cần để hoạt động bình thường, bao gồm vitamin B, kali, phốt pho, magiê và đồng.

Ngoài ra, các loại trái cây này cũng rất giàu các hợp chất thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa.

Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả cam cỡ vừa là có đủ lượng vitamin C cho cơ thể.

Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả cam cỡ vừa là có đủ lượng vitamin C cho cơ thể.

2. Các loại trái cây họ cam quýt rất giàu chất xơ

Các loại trái cây có múi có nguồn chất xơ tốt. Chất xơ có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Chỉ một cốc múi cam đã chứa 4 gam chất xơ. 

Cam đặc biệt giàu chất xơ hòa tan, loại chất xơ giúp giảm mức cholesterol. So với các loại hoa quả và rau quả khác, hoa quả họ cam quýt độc đáo ở chỗ chúng có tỷ lệ chất xơ hòa tan và không hòa tan cao hơn.

3. Các loại trái cây có múi chứa ít calo

Nếu bạn đang theo dõi lượng calo của mình, Hoa quả nhà họ cam quýt chứa ít calo, nhưng hàm lượng nước và chất xơ giúp bạn no lâu.

Nếu bạn đang muốn giảm cân và theo dõi lượng calo chặt chẽ của mình, thì lựa chọn các loại trái cây này là đúng đắn.

4. Các loại trái cây có múi bảo vệ bộ não

Các flavonoid trong trái cây họ cam quýt giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson, do sự phân hủy của các tế bào trong hệ thần kinh. Một phần, những bệnh này là do viêm.

Flavonoid có trong trái cây họ cam quýt có khả năng chống viêm được cho là giúp bảo vệ chống lại chuỗi sự kiện khiến hệ thần kinh bị suy giảm.

5. Các loại trái cây có múi làm giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu đã liên kết trái cây có múi với việc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Trong một nghiên cứu, những người ăn một quả bưởi hoặc uống một ly nước ép bưởi hàng ngày có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn.

Các nghiên cứu khác đã gợi ý rằng trái cây họ cam quýt cũng có thể bảo vệ chống lại ung thư thực quản, dạ dày, vú và tuyến tụy. Những loại trái cây này chứa nhiều hợp chất thực vật, bao gồm cả flavonoid, giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

Trái cây có múi cũng giúp chống ung thư bằng cách ức chế ung thư, ngăn chặn sự hình thành ung thư mới và làm cho chất gây ung thư không hoạt động.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc
Từ khóa: cam quýt