Tại sao không được ăn mộc nhĩ tươi? Người nội trợ nhất định phải biết điều này kẻo gây họa
Hầu hết các thực phẩm đều giữ được hương vị và dinh dưỡng cao nhất khi dùng tươi nhưng mộc nhĩ nhất định phải phơi khô mới được dùng.
Hầu hết các thực phẩm đều giữ được hương vị và dinh dưỡng cao nhất khi dùng tươi nhưng mộc nhĩ nhất định phải phơi khô mới được dùng.
Thịt lợn đông cứng, khó rã đông là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn. Vậy làm sao để rã đông nhanh và hiệu quả nhất?
Để có những món ăn ngon, các đầu bếp, các bà nội trợ đã tìm tòi và nghĩ ra phương pháp ngâm vào nước đá lạnh để làm sốc nhiệt một số món ăn và kết quả sau đó là những món ăn này ngon hơn bội phần.
Phụ nữ cần biết đừng bao giờ tin vào câu nói đàn ông sẽ nuôi mình rồi ở nhà làm nội trợ. Hạnh phúc cùng lắm vài tháng mà thôi, ngửa tay xin tiền đàn ông thì cực khổ vô cùng.
Để nhận biết sự khác biệt giữa thịt lợn tươi và thịt lợn không tươi, không đảm bảo an toàn, không quá phức tạp. Dưới đây là vài phương pháp đơn giản nhất mà mọi bà nội trợ đều cần nắm rõ.
Hãy học hỏi cách bảo quản hành tím, tỏi khô cực đơn giản của bà nội trợ thông thái, để cả năm cũng không hỏng một củ.
Luộc gà khá kỹ và lâu nhưng khi chặt ra vẫn bị đỏ xương hoặc nước đỏ chảy ra là tình trạng nhiều bà nội trợ gặp phải. Khi đó, mọi người thường trần lại gà qua nước nóng để hết đỏ mới yên tâm sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu?
Hãy cũng làm thí nghiệm nhỏ, trộn kem đánh răng với rượu, hỗn hợp này sẽ giúp bạn sát khuẩn và vệ sinh được nhiều thứ trong nhà.
Tỏi là một trong những nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, không thể thiếu trong chế biến món ăn, vì vậy việc bảo quản tỏi hiệu quả cũng được rất nhiều chị em nội trợ quan tâm.
Khi ăn măng tươi, củ sắn người nội trợ đặc biệt phải nhớ bước này trong chế biến kẻo hại cả gia đình
Không phải tự nhiên mà cách bảo quản cơm qua đêm lại nhận được nhiều sự quan tâm từ bạn đọc đến vậy, đặc biệt là các chị em nội trợ.
Những thói quen nấu ăn dưới đây rất có hại cho sức khỏe, mọi người cần chú ý
Từ chỗ chỉ là thức ăn cho gà, loại rau "nhà quê" này nay bỗng trở thành đặc sản được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng. Giá bán của loại rau này cũng cao bất ngờ, lên đến 80.000 đồng/kg.
Nên mở hay đậy vung nồi khi luộc rau là thắc mắc của nhiều chị em nội trợ. Hãy cùng tìm hiểu cách luộc rau đúng, ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng dưới đây để có câu trả lời nhé.