2 bộ phận ở lợn bổ ngang nhân sâm, tổ yến, giá cả không quá đắt, ai đi chợ sớm mới mua được

( PHUNUTODAY ) - Đây là 2 bộ phận quý hiếm, không phải ai cũng có thể mua về để dùng được.

Phần xương lưỡi liềm

Phần xương lưỡi liềm, còn được gọi là phần sụn, thường được ưa chuộng trong các món hầm súp hoặc canh, mang đến hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng tốt. Tuy nhiên, không nhiều người biết về vị trí của nó trên cơ thể con lợn. Xương lưỡi liềm nằm ở vị trí sát góc của các phần chân trước của con lợn, gần xương giống hình lưỡi liềm. Bản thân phần xương lưỡi liềm chứa nhiều collagen, protein và vitamin, làm cho nó trở thành một nguồn dinh dưỡng quý báu.

Một số người buôn bán cất giữ xương lưỡi liềm để sử dụng cho các món ăn gia đình, nhưng ít người mua biết về giá trị thực sự của nó. Bên cạnh khía cạnh hương vị, xương lưỡi liềm rất dễ chế biến và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là khi nướng.

Phần xương đuôi lợn

Ngoài xương lưỡi liềm, một phần khác trên cơ thể con lợn ít được quan tâm đó là xương đuôi lợn. Mặc dù ít người quan tâm đến việc mua phần này vì nó không có phần thịt hấp dẫn, nhưng xương đuôi lợn lại chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đuôi lợn đã được sử dụng từ xa xưa để hỗ trợ hệ thống tuần hoàn máu và chữa trị nhiều bệnh như bổ thận, giảm đau lưng và giảm mệt mỏi toàn thân.

Nó còn có tác dụng bổ khí, bồi bổ huyết tố, và hỗ trợ trong việc điều trị nhiều triệu chứng liên quan đến thận hư, yếu sinh lý nam, và xuất tinh sớm. Mặc dù ít người quan tâm đến đuôi lợn, nhưng nó thực sự là một phần quý báu của con lợn và có giá trị sức khỏe đáng kể.

Đuôi lợn nấu món gì ngon?

Đuôi heo chiên giòn

Đuôi heo chiên giòn là một món ăn hấp dẫn trong các bữa nhậu, với lớp da giòn rụm bên ngoài và thịt dai bên trong. Khi chế biến đúng cách, món này sẽ kết hợp với sốt mắm tắc thơm ngon, chua ngọt và mặn mà, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và lôi cuốn. Đuôi heo chiên giòn thích hợp cho các dịp liên hoan hoặc để ăn vặt cùng bạn bè.

Đuôi heo hầm hạt sen

Một món ăn khác từ đuôi heo mà bạn không nên bỏ lỡ là đuôi heo hầm hạt sen. Món này kết hợp vị bùi và béo của hạt sen với đuôi heo mềm dai, tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng. Đặc biệt, món này thường được ăn kèm với bún tươi ngon, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình.

Đuôi heo hầm củ sen

Nếu bạn đang phân vân không biết nên nấu món canh gì cho bữa cơm, thì đuôi heo hầm củ sen sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Đuôi heo được hầm mềm trong nước dùng thấm vị, kết hợp với củ sen bùi và giòn, tạo nên một món canh ngon và bổ dưỡng cho toàn gia đình.

Tác giả: Quỳnh Trang