Món chân gà hấp hành
Nguyên liệu chân gà hấp hành
500g chân gà
100g hành lá
50ml rượu trắng
1 quả chanh tươi
Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường
Dụng cụ: Xửng hấp.
Cách thực hiện chân gà hấp hành
Bước 1: Trước tiên sơ chế chân gà, bạn rửa sạch 100g hành lá, bỏ gốc, rồi cắt khúc tầm 5 – 6cm. Còn 500g chân gà thì bạn rửa với nước pha ít muối, rồi đem ngâm với nước chanh pha loãng tầm 5 phút để màu trắng đẹp hơn và khử được mùi hôi.
Bước 2: Tiếp sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 500g chân gà vào luộc cho chín sơ thì tắt bếp và đậy nắp lại, ủ vài phút cho chín hẳn. Bạn không cần luộc chín kỹ đâu bởi khi hấp, chân gà dễ bị rã, không ngon.
Bước 3: Khi thấy chân gà vừa chín tới, bạn vớt ra dĩa và ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút là được.
Bước 4: Sau cùng, bạn cho cả dĩa vào nồi lớn, thêm 100g hành lên, rồi hấp cách thủy tầm 5 phút để chân gà thơm, thấm vị nha. Bạn đã có thể thưởng thức món chân gà hấp hành vừa thơm vừa đậm đà vô cùng hấp dẫn.
Chân gà hấp bia
Nguyên liệu chân gà hấp bia
10 cái chân gà
500ml bia
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh rượu vang
5 – 6 lát gừng tươi
6 trái ớt khô
2 lá nguyệt quế
1 hoa hồi
2g mè rang
Gia vị: Xốt BBQ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm chân gà hấp bia
Bước 1: Sơ chế chân gà, đầu tiên, bạn đem 10 chân gà cắt móng, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho 2 lá quế, 1 hoa hồi, 6 trái ớt khô và 2g hạt tiêu vào, đảo đều, rồi mới thêm 5 – 6 lát gừng và 1 muỗng canh tương ớt vào.
Bước 2: Bạn hãy bỏ hết chân gà cùng ½ muỗng canh xốt BBQ vào, trộn đều và đun ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn thêm một ít đường và 1 muỗng canh rượu vang vào chảo chân gà, khuấy cho đường tan hết.
Bước 3: Cuối cùng, bạn rót 500ml bia cùng ít hạt nêm vào, đun đến khi bia sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm tầm 30 – 40 phút nữa cho chân gà chín mềm.
Lưu ý: Khi nấu, bạn không được đảo chân gà bởi lớp da gà đã chín mềm rất dễ rách.
Thành phẩm: Món chân gà hấp bia đậm đà thơm ngon ai cũng thích, bạn và người thân có thể cùng thưởng thức.
Tác giả: Min Min
-
Rán đậu phụ bằng dầu nóng hay dầu lạnh mới đúng? Đầu bếp chỉ cách rán đậu mềm, không dính chảo
-
Nếu có con gái bạn nhất định phải dạy con nói ‘không’ với 5 điều này
-
4 dấu hiệu nhỏ cảnh báo lớn lên trẻ dễ trở thành người ích kỷ: Cha mẹ nên uốn nắn càng sớm càng tốt
-
5 thực phẩm nhiều cha mẹ tưởng bổ dưỡng nên cho con ăn nhiều, nhưng vô tình gây dậy thì sớm cho trẻ
-
6 loại sản phẩm cho trẻ em tưởng vô hại nhưng có thể gây ảnh hưởng lớn đến trẻ