Tự làm bánh ốc quế thơm lừng, giòn tan mà không cần máy

14:15, Thứ bảy 11/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Bánh ốc quế giòn, thơm mùi quế không chỉ có trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất yêu thích. Cuối tuần bạn có thể trổ tài tự làm bánh ốc quế với công thức siêu đơn giản này.

1. Cách làm bánh ốc quế cuộn thứ nhất

Nguyên liệu

Hỗn hợp bột

- Bột gạo tẻ: 150g

- Bột mỳ: 100g

- Sữa bột: 20g

- Một ít bột quế

- Mè đen: 2 thìa

Hỗn hợp nước

- Nước cốt dừa: 440ml

- Nước lọc: 60g

- Bơ lạt đun chảy: 50g

- Vanila: 10ml

- Trứng gà: 2 quả

- Sữa đặc: 2 thìa cà phê

- Đường: 120g-150g tùy khẩu vị

- Muối: ½ thìa cà phê

Cách làm bánh ốc quế

- Đập trứng vào bát, cho đường và sữa đặc vào đánh cho tan nhưng không được làm nổi bạt trứng. Tiếp đến cho muối, bơ đã quay chảy vào.

- Cho nước cốt dừa, nước, vani vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

- Rây hỗn hợp các loại bột vào một tô khác rồi trộn với nhau. Tiếp tục trộn hỗn hợp nước với bột, cho ít một để tránh bị vón cục.

- Cho mè đen vào khuấy đều rồi để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian này bạn sẽ thấy hỗn hợp sền sệt, có thể rót được.

- Bắc chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo thì hạ nhỏ lửa. Lần lượt múc bột vào chảo, láng đều mặt chảo. Đến khi bánh vàng mặt (rìa bánh khô, róc chảo) thì lật mặt bánh còn lại rán vàng. Sau đó bạn úp bánh ra thớt và dùng khuôn ốc cuộn lại. Nếu không có khuôn ốc có thể cuộn thành hình ống.

Lưu ý khi làm bánh ốc quế

- Bạn nên cuộn bánh khi còn nóng bởi nếu bánh nguội thì sẽ giòn và không cuộn được.

- Khi tráng bánh cố gắng tráng càng mỏng càng tốt.

2. Cách làm bánh ốc quế cuộn thứ 2

Nguyên liệu

- Bột mì đa dụng: 100g

- Lòng trắng trứng: 4 cái

- Đường: 50g

- Mè đen: 1 ít

- Muối: 1 ít

- Vani: 1 ống

Cách làm

- Bạn cho lòng trắng trứng vào tô, thêm 50g đường, 1 ít muối, 1g vaini rồi khuấy đều cho đường tan.

- Cho tiếp 100g bột mì và tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.

- Cho vào 50g bơ lạt đun chảy, khuấy hỗn hợp thêm 1 lần nữa rồi lọc qua rây để loại bỏ cặn.

- Cuối cùng, cho thêm 1 ít mè đen và trộn đều là hoàn tất.

- Sau khi đã có hỗn hợp bột, bạn bắc chảo lên bếp, lần lượt đổ bột bánh vào rán trên lửa nhỏ đến khi hai mặt chín vàng thì đổ ra cuốn bánh khi còn nóng. Làm liên tục cho tới khi hết bột.

Bánh không dùng bột quế nhưng thơm mùi vani, ăn có vị ngọt và giòn rụm. Có thể ăn luôn hoặc ăn kèm với kem tươi đều rất ngon.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy