Món canh cải thảo cuộn thịt
Nguyên liệu gồm:
Thịt ba chỉ 300g
Cải thảo 300g,
Đậu cô-ve: 15 – 20 cây
Cà rốt 1/2 củ
Gia vị gồm: Muối, hạt nêm, tiêu...
Cách làm món canh cải thảo cuộn kim chi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, bạn hãy rửa sạch thịt ba chỉ rồi thái thành miếng mỏng, dài vừa ăn. Rau cải thảo rửa nhiều lần cho sạch hết bụi bẩn, sau đó cắt thành miếng to có chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi. Để dễ cuốn hơn, bạn có thể bỏ bớt phần thân trắng của cải thảo rồi đem luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để giữ màu của lá đẹp hơn, để ráo. Với cà rốt thành những miếng dài nhỏ. Với đậu cô – ve nhặt rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2: Nấu canh, bạn hãy trải rộng lá cải thảo ra, đặt một miếng thịt ba chỉ lên trên rồi rắc một ít muối, tiêu và thêm ít đậu cô ve và cà rốt lên. Rồi bạn hãy khéo léo cuộn cải thảo lại giống như cuộn chả giò. Sau đó, hãy dùng tăm cố định cuộn cải thảo để khi nấu không bị bung ra.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy đun sôi nước dùng. Khi nước đã sôi thả những cuộn cải thảo vào. Sau đó, bạn nêm gia vị vừa ăn. Sau khi món ăn chín hãy tắt bếp, múc canh cải thảo ra bát và dùng ngay khi còn nóng.
Công thức nấu món canh cải thảo thịt băm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
500g cải thảo
150g thịt nạc xay nhuyễn
1/2 của cà rốt
Hành lá, ngò
Gia vị cần chuẩn bị: Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn...
Cách nấu canh cải thảo thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, rau cải thảo rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm với nước muối loãng để diệt hết vi khuẩn và loại bỏ bụi bẩn. Với cà rốt gọt vỏ, đem rửa cho sạch rồi băm nhuyễn
Tiếp đó, bạn hãy cho thịt nạc heo đã xay nhuyễn vào bát rồi thêm một ít muối, tiêu, một chút hạt nêm và đường vào rồi cho tiếp cà rốt vào và trộn đều. Để hỗn hợp thịt và cà rốt khoảng 3 phút cho ngấm gia vị rồi dùng thìa để vò thành viên vừa ăn. Với phần hành lá, ngò nhăt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu canh cải thảo thịt băm, cho dầu ăn vào nồi và một ít hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm khoảng 2 lít nước vào nồi. Bạn có thể dùng nước xương heo làm nước dùng canh sẽ ngon ngọt hơn. Khi nước đã sôi bạn thả thịt viên vào nấu đến khi thịt chín.
Tiếp theo cho rau cải thảo vào đun cùng đến khi canh sôi nhẹ trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra bát và trang trí thêm ngò, tiêu, hành lá cho món ăn thêm hấp dẫn rồi dùng ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Tác giả: Min Min
-
Mẹo dân gian giúp bé không bị nôn trớ, mẹ đùng bỏ lỡ khi nuôi con nhỏ
-
Thịt vịt nấu giả cầy thơm ngon, lạ miệng ai cũng mê tít
-
Bí quyết để có nồi cháo cá chép thơm ngon, không tanh
-
Cho trẻ ngủ đúng giờ theo độ tuổi, tương lai lớn lên thông minh, cao lớn vượt trội
-
Chẳng cần tốn công bỏ vào lò nướng bánh mỳ để qua đêm vẫn giòn ngon như mới với một thứ này