Cánh gà nướng muối ớt thơm lừng, ai cũng muốn ăn

10:04, Thứ sáu 10/09/2021

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm cánh gà nướng muối ớt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu món cánh gà nướng muối ớt

Cánh gà 1 kg

Ớt đỏ 5 trái

Ớt xanh 5 trái

Hành tím 3 củ

Tỏi 4 tép

Bột ớt 2 muỗng cà phê

Sữa tươi không đường 2 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Mật ong 2 muỗng canh

Bột nghệ 1 muỗng cà phê

Gừng 1 củ Lá húng lủi 50 gr

Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, dầu ăn...

5bcd552cf0e9e_cach-lam-canh-ga-nuong-muoi-ot-an-hoai-khong-chan

Cách làm cánh gà nướng muối ớt ngon

Bước 1: Trước tiên bạn hãy sơ chế cánh gà bằng cách rửa qua với nước. Tiếp đến bạn dùng muối chà xát cánh gà để làm sạch cặn bẩn, váng mỡ. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn dùng mũi nhọn của dao đâm nhẹ quanh bề mặt cánh gà để khi ướp gia vị được thấm hơn.

Bước 2: Tiếp đó bạn hãy sơ chế các nguyên liệu khác. Với hành tím, tỏi bóc vỏ để nguyên củ. Gừng rửa sạch, cạo vỏ, cắt lát. Ớt rửa sạch để ráo. Rau húng lủi, lặt lá, rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, cắt lát.

Bước 3: Làm muối ớt: Để làm muối ớt xanh làm gia vị chấm cánh gà nướng, bạn cho vào cối 2 trái ớt đỏ, 5 trái ớt xanh, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít rau húng lủi rồi dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp. Cho vào cối xay 3 trái ớt, gừng cắt lát, 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ớt. Tiếp đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ.

maxresdefault

Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp, tiếp đến bạn rây qua hỗn hợp lọc bỏ phần xác, lấy phần nước dùng để ướp cánh gà.

Bước 4: Ướp cánh gà, bạn hãy cho cánh gà cho vào tô lớn, trộn đều với 2 muỗng canh hỗn hợp ướp rồi để cánh gà ướp khoảng 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.

Sau đó, bạn dùng xiên tre, xiên cánh gà để khi nướng việc trở cánh gà được dễ hơn.

Bước 5: Nướng gà, bạn hãy để lò ổn định nhiệt độ, bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C. Rồi bạn hãy xếp cánh gà lên khay, cho vào lò nướng trong vòng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau 20 phút bạn mở lò, lấy cánh gà ra, dùng cọ phết đều 1 lớp hỗn hợp ướp lên cánh gà rồi tiếp tục nướng cánh gà ở 220 độ C thêm 10 phút nữa là hoàn tất. Chúc bạn thành công với món cánh gà nướng muối ớt này nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min