Nước uống chanh và lá bạc hà
Dùng 2 lát chanh mỏng, 10 lá bạc hà, ½ quả dưa chuột thái lát và 2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, cho chung vào một cốc nước thường. Ngâm các nguyên liệu trong nước khoảng 1-2 tiếng là có thể sử dụng. Bạn cũng có thể chuẩn bị từ tối hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh để dùng vào hôm sau. Khi uống bạn có thể làm lạnh hoặc làm nóng đều được.
Nước uống từ dứa, cam và dâu tây
Chuẩn bị một phần dứa, dâu tây cắt nhỏ và 2 quả cam bóc vỏ, cho chúng vào cốc nước đầy. Dứa cung cấp bromelain, một hoạt chất chống viêm, dâu tây và cam bổ sung lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Sử dụng loại nước sau 2 tiếng ngâm.
Sữa gừng
Bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng, 400ml sữa tươi không đường, 40g đường nâu.
Đầu tiên, gừng bạn đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát. Rồi gừng xay ép lấy nước rồi đổ vào 2 bát, mỗi bát 15ml nước cốt gừng.
Tiếp theo, bạn đổ sữa vào nồi, thêm đường nâu đun cho đường tan chảy và sữa bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Lượng đường có thể gia giảm tùy theo khẩu vị.
Đổ sữa ra cốc. Chờ sữa gừng nguội bớt là có thể dùng được.
Tác giả: Thanh Huyền
-
3 thói quen gây hại cho sống lưng của bạn, ảnh hưởng sức khỏe chớ coi thường
-
Uống 1 cốc nước này vào buổi tối, giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon đến sáng
-
Bổ sung ngay những thực phẩm này để chống cảm cúm, cảm lạnh khi trời lạnh đột ngột
-
Đừng tưởng ăn rau là tốt: Ăn theo cách này là hại nội tạng, dễ gây ngộ độc
-
5 thực phẩm tốt cho sức khỏe, giúp chống lại quả trình lão hóa da ở nữ giới