Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Dạ dày lợn: 300gr
- Gừng: 1 nhánh
- Tỏi: khoảng 1 củ
- Tỏi tây: 1 - 2 cọng
- Ớt xanh, ớt đỏ: 3 - 4 quả mỗi loại
- Hành lá: 2 cọng
- Tiêu xay: 1 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Đường: 1 thìa
- Bột canh: 1 thìa
- Tiêu hạt: một ít
- Dầu ăn, muối...
Cách làm món dạ dày xào ớt
Bước 1: Đầu tiên với dạ dày bóp kỹ với muối rồi rửa lại nhiều lần dưới vòi nước, để ráo nước rồi đem ướp cùng chút muối + gừng giã dập, sau đó cho dạ dày vào nồi áp suất đun sôi trong vòng khoảng 5 phút thì vớt dạ dày ra tô nước đá. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái thành những miếng mỏng vừa. Với ớt xanh, đỏ đem rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái thành miếng vừa ăn. Tỏi tây rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc dài khoảng 3 - 4 cm. Gừng cạo sạch vỏ, thái lát. Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.
Bước 2: Đầu tiên bạn hay đặt 1 chiếc chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng với lửa vừa, sau đó trút hành, gừng, tỏi thái lát vào phi thơm, đến khi thấy dậy mùi thì cho ớt xanh, đỏ thái miếng vào chảo cùng 1 thìa canh bột canh, sau đó đảo đều trong khoảng 1 – 2 phút.
Bước 3: Tiếp theo bạn hãy đổ tiếp dạ dày vào chảo, đảo nhanh tay rồi nêm 1 thìa nước mắm, một chút đường, thêm một ít hạt tiêu, đảo đều tay khoảng 3 - 5 phút để dạ dày ngấm đều gia vị thì tắt bếp rồi trút ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng. Khi xào chín bạn hãy đổ ra đĩa để cả gia đình cùng thưởng thức.