Nước
Uống nước là cách tốt nhất để đào thải độc tố khỏi cơ thể và phòng tránh rối loạn trong chức năng hoạt động của các bộ phận cơ thể, đặc biệt là làm sạch đường tiêu hóa. Uống nước quá ít dễ có nguy cơ bị sỏi niệu, táo bón...
Bạn có thể các loại nước như nước đun sôi để nguội, nước khoáng, nước trà, nước trái cây (nước chanh, nước cam...) để tạo sự ngon miệng mà vẫn duy trì đủ lượng nước cần thiết.
Tỏi
Các thành phần allicin hoạt tính chuyển hóa thành organosulfurs, đó là hợp chất bảo vệ tế bào của bạn an toàn khỏi các quá trình phá hủy tế bào mà có thể gây ra các bệnh mãn tính thường gặp. Tỏi là chất khử trùng tự nhiên, chống nhiễm trùng và ngừa cảm lạnh.
Hành
Cũng giống như tỏi, hành còn chứa hợp chất allicin. Hành tây đỏ và hành tím còn chứa anthocyanins, chất chống oxy hóa tương tự có khả năng làm lành vết thương. Ngoài ra nó còn có tác dụng phi thường trong việc phòng và điều trị ung thư. Chất quercetin có trong hành là liệu pháp an toàn cho người mắc bệnh dị ứng, nó cũng giúp ngừa bệnh tim và giảm huyết áp cao.
Gừng
Gừng là gia vị, vị thuốc rất tốt để chữa các bệnh thường mắc phải vào mùa đông như viêm họng, cảm cúm, cảm lạnh… Ngoài ra gừng còn có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giải một số độc tố trong cơ thể.
Ngoài việc bổ sung gừng vào các món ăn, bạn có thể cho vài lát gừng tươi vào nước sôi trong khoảng 10 phút và thưởng thức nhằm tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Uống nước gừng nóng còn giúp điều hòa thân nhiệt, giảm lạnh từ bên trong. Ngoài ra, magie, kẽm và kali trong củ gừng có tác dụng cải thiện quá trình lưu thông máu, tăng chức năng hệ tuần hoàn.
Khoai lang
Ăn khoai lang tốt hơn rất nhiều so với loại khoai tây. Loại khoai lang có màu cam chứa beta carotene – chất chống ôxy hóa và kháng virus mạnh mẽ. Chúng cũng chứa đầy đủ chất xơ và vitamin E, giúp làn da khỏe mạnh.