4 thực phẩm phụ nữ nên ăn sau kỳ kinh nguyệt
Bí ngô
Bí ngô/bí đỏ rất giàu protein và chất xơ. Những thành phần này có tác động tích cực đến cơ thể con người. Chúng giúp nuôi dạ dày, thúc đẩy quá trình tái tạo máu hemoglobin, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu.
Thường xuyên ăn bí ngô sẽ giúp làm ẩm ruột, chống táo bón.
Do đó, sau những ngày "đèn đỏ", chị em có thể tích cực ăn bí ngô để kích thích quá trình đào thải các chất cặn bã trong cơ thể, tăng cường tái tạo máu.
Nghiên cứu của trường đại học Harvard cho thấy, phụ nữ chăm ăn bí ngô còn giúp giảm 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Đậu đỏ
Đậu đỏ có tính ấm. Phụ nữ thường xuyên ăn loại thực phẩm này sẽ giúp bổ khí, dưỡng huyết, chắc xương.
Sau những ngày "đèn đỏ", chị em ăn nhiều đậu đỏ có thể kích thích quá trình lưu thông máu và làm ấm tử cung.
Loại thực phẩm này cũng giúp thanh lọc cơ thể, giúp các cơ quan nội tạng hoạt động hiệu quả.
Quả sung
Quả dung chứa nhiều monosaccharid và anthocyanins giúp cơ thể loại bỏ các độ tố và gốc tự do trong tử cung hiệu quả.
Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp trì hoãn quá trình lão hóa của cơ thể, đặc biệt là làn da.
Lượng chất xơ thô dồi dào trong quả sung cũng giúp thúc đẩy sự co bóp của dạ dày, tăng cường đào thải các chất cặn bã.
Nước mật ong
Nước mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ.
3 ngày sau khi hết kinh nguyệt, chị em uống nước mật ong sẽ giúp làm ấm, giải độc tử cung, nuôi dưỡng buồng trứng. Ngoài ra, loại đồ uống này còn giúp làm đẹp da từ bên trong.
Nước mật ong chứa nhiều dưỡng chất và các nguyên tố vi lượng. Nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa sự xuất nhiện của nhiều bệnh phụ khoa.
Trong 3 ngày sau khi hết kinh nguyệt, chị em tích cực sử dụng 4 loại thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể, bổ sung dinh dưỡng, tốt cho quá trình tái tạo máu. Các thực phẩm này còn nuôi dưỡng hệt tiêu hóa, ngăn ngừa các gốc tự do, chống lão hóa hiệu quả.
2 việc nên làm trong kỳ kinh nguyệt
Ăn đồ ấm
Tử cung "sợ" lạnh nên trong thời kỳ kinh nguyệt chị em chú ý không nên ăn các món đồ lạnh. Nên sử dụng đồ ăn ấm nóng, bổ sung các loại trái cây tính ấm.
Chú ý vệ sinh
Việc vệ sinh cơ thể trong ngày "đèn đỏ" có ý nghĩa rất quan trọng. Việc thay băng vệ sinh và đồ lót thường xuyên sẽ giữ cho vùng "tam giác" được khô thoáng, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.
Ngược lại, nếu không thường xuyên thay mới các vật dụng này sẽ khiến vi khuẩn phát triển nhanh, gây ra viêm nhiễm. Về lâu dài, nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.
Tác giả: Thanh Huyền
-
7 thực phẩm càng ăn càng nuôi lớn khối u ác tính, tiếc là lại đúng món khoái khẩu của nhiều người
-
Phụ nữ sau 30t nhanh già: Chăm ăn 6 loại rau củ này để tăng collagen, da hồng hào, không nếp nhăn
-
Phụ nữ muốn 60 tuổi da không nhăn nám, nội tiết dồi dào: Chăm ăn 6 thực phẩm giàu vitamin E này là được
-
Bác sĩ Bệnh viện K chỉ 5 món ăn nuôi tế bào ác tính, rất hay xuất hiện trên mâm cơm của người Việt
-
Phụ nữ sau 30 nhanh già: Ăn 4 món này để dưỡng khí huyết, bổ sung collagen, chống lão hóa