Đệ nhất phu nhân Tống Mỹ Linh phát hiện ra mình bị ung thư vú vào năm 40 tuổi nhưng bà không hề sợ hãi, bi quan, thay vào đó bà đã thay đổi rất nhiều quy tắc trong lối sống của mình. Vậy nên, nhờ lối sống "sạch" cùng những bí kíp dưỡng sinh nổi tiếng xuyên nhiều thập kỷ của mình mà phu nhân của Tưởng Giới Thạch đã sống thọ tới tận 106 tuổi.
1. Thay vì uống cà phê hay uống trà xanh mỗi ngày
Tống phu nhân rất thích cà phê, tuy nhiên sau khi phát hiện bản thân có bệnh, tìm hiểu qua các thầy thuốc thì bà biết sử dụng nhiều cà phê không có lợi cho sức khỏe. Vậy nên, bà đã chuyển sang uống nước đun sôi mỗi ngày và ăn chay. Chế độ ăn uống này giúp đào thải hầu hết độc tố trong cơ thể giúp bà nhìn trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thật của mình.
Tống Mỹ Linh đặc biệt thích uống trà xanh và rượu nho. Bà uống trà xanh mỗi ngày vì cảm thấy trà xanh vừa giúp diệt khuẩn trong khoang miệng, tránh sâu răng lại vừa rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Trà xanh được biết chính là bí kíp giúp người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Uống một lượng trà phù hợp sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ức chế sự hấp thu cholesterol, giảm cholesterol xấu, diệt khuẩn, chống viêm, làm giảm hoặc trì hoãn xơ vữa động mạch, thúc đẩy đốt cháy chất béo.
Trà xanh chứa lượng axit tannic dồi dào, góp phần vào việc làm chậm quá trình lão hóa, trong đó khả năng chống oxy hóa cao tới 18 lần so với vitamin E. Trà xanh chứa catechin polyphenols là một chất oxi hóa mạnh giúp ức chế sự đột biến tế bào, ngăn ngừa ung thư.
2. Uống rượu nho, ăn nhiều rau hơn
Tống Mỹ Linh có thói quen nghiên cứu về dinh dưỡng cũng như ích lợi mà thực phẩm đem lại cho sức khỏe mình. Bà biết rõ giá trị tuyệt vời của rượu nho nằm ở chất resveratrol - chất chống lão hóa cực tốt. Rượu nho còn đặt biệt giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp phòng chống đột quỵ hữu hiệu.
Tống phu nhân chia sẻ rằng thay vì ăn rau chín bà sẽ ăn salad, những món rau tươi sống bởi ăn rau chín tuy dễ tiêu hóa nhưng cấu trúc tế bào và các mô của rau sẽ bị phá hủy trong quá trình làm nóng. Bà có thói quen ăn nhiều rau chân vịt, có thể nói bữa ăn nào bà cũng dùng. Đây là rau không những giàu protein mà còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất.
3. Uống nước chanh
Tống Mỹ Linh chia sẻ, bà phải phẫu thuật để loại bỏ căn bệnh ung thư vú. Khi đó bà được bác sĩ khuyên nên cải biến tính axit trong cơ thể, quan tâm hơn đến sức khỏe đường ruột bằng cách tự tạo cho mình thói quen uống nước chanh để trừ độc, thanh lọc đường ruột.
Đệ nhất phu nhân của Tưởng Giới Thạc 40 tuổi mắc ung thư nhưng đến 20, 30 năm sau bà nhìn vẫn vô cùng trẻ đẹp, khỏe mạnh. Cho đến năm 106 tuổi bà mới qua đời 1 cách tự nhiên chứ hoàn toàn không phải do bệnh ung thư.
Tác giả: Huyền Trang
-
4 thói quen khi nấu nướng là thủ phạm âm thầm có thể “đoạt mạng” cả nhà bạn
-
5 món ăn không hề ngọt nhưng lại là thủ phạm gây bệnh tiểu đường
-
Xuất hiện vệt đen 3 chỗ trên người: Đã mắc bệnh khó chữa, đi khám sớm thì mới có cơ hội sống
-
Khoai lang lành tính nhưng tuyệt đối không được ăn cùng 4 thực phẩm này, tránh ngộ độc, viêm loét dạ dày
-
Người phụ nữ gần 60 tuổi tử cung như gái 18: BS chia sẻ nhờ ăn 3 thực phẩm giúp thay đổi nội tiết