4 loại rau có khả năng trị mụn trứng cá tại nhà vô cùng hiệu quả

( PHUNUTODAY ) - Rau mồng tơi, rau lang, rau sam... giúp bạn điều trị mụn trứng cá tại nhà cực hiệu quả.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi chưa thành phần  rất tốt cho da như vitamin A3, B3, vitamin C cùng một số chất khác như saponin, sắt… khi sử dụng sẽ giảm viêm, kháng khuẩn và loại bỏ mụn. Hàm lượng sắc tố coratene dồi dào, đem đến vẻ hồng hào cho làn da. 

Công thức:

- Lá mồng tơi xay nhuyễn, ép lấy nước cốt.

- Cho thêm 1 thìa cà phê mật ong vào chung với hỗn hợp này sau đó làm sạch da mặt và đắp lên vùng da bị mụn.

- Sau khoảng 15 phút bạn hãy rửa lại mặt với nước sạch.

Mỗi tuần thực hiện việc đắp mặt nạ rau mồng tơi và muối đều đặn 2-3 lần, lượng mụn trên da sẽ giảm đi rõ rệt và lỗ chân lông cũng se khít.

Rau lang

Rau lang giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, với ai có làn da nhờn hay đang đâu đầu với mụn trứng cá thì có thể áp dụng công thức trị mụn đơn giản dưới đây:

- Lấy 1 nắm lá rau lang non đem xay nhuyễn rồi trộn cùng với bột đậu xanh và 1 chút muối.

- Đắp hỗn hợp này lên các nốt mụn trong khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm sẽ giúp da phục hồi nhanh chóng hơn.

Rau sam

Rau sam giúp thanh nhiệt, giải độc không những thế, nước cốt rau sam còn giúp bạn trị mụn.

- Lấy 1 nắm rau sam rửa sạch, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

- Rửa sạch mặt sau đó dùng bông gòn thấm đều nước cốt rau sam để thoa lên da.

- Sau khoảng 15 phút thì nhớ rửa lại mặt với nước sạch nhé. Nếu không sợ làm bẩm gối, bạn cũng có thể để qua đêm.

Rau diếp cá

- Rửa sạch từ 7 – 10 lá diếp cá sau đó xay nhuyễn hoặc giã nhỏ.

- Tiếp đó lọc bỏ phần bã và chỉ giữ lại phần nước

- Rửa sạch mặt cho trôi hết bụi bẩn, bã nhờn.

- Lấy phần nước đã giã bôi đều lên mặt hoặc vùng mụn, vết thâm cần loại bỏ sau đó thư giãn trong khoảng 30 phút. Rửa sạch mặt với nước lạnh sau khi đắp.

Với phương pháp này, bạn nên áp dụng thường xuyên từ 3 – 4 lần một tuần để đạt được kết qủa tốt nhất.

Tác giả: Hạ Anh