"Tạm biệt" mụn đầu đen chỉ bằng vài tips đơn giản tại nhà ai cũng có thể áp dụng

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một vài nguyên liệu là bạn đã có thể loại bỏ những nốt mụn đầu đen, mụn cám đáng ghét ngay tại nhà.

Mụn đầu đen hình thành như thế nào?

Mụn đầu đen xuất hiện khi nội tiết tố androgen tăng nhiều sẽ thúc đẩy tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ, bụi bẩn tích tụ ở bên trong của lỗ chân lông kèm với sự hoạt động của vi khuẩn sẽ hình thành mụn. Nó là sợi bã nhờn và khi tiếp xúc với không khí sẽ oxi hóa kèm theo tác động bụi bẩn chuyển màu.

mundauden 1.

Nguyên nhân gây ra mụn đầu đen

Không rửa mặt thường xuyên: Trong suốt 1 ngày chúng ta tiếp xúc với bụi bẩn mà không được vệ sinh sạch thì nguy cơ bị mụn đầu đen là rất cao.

Khi đang mang thai: Nội tiết tố androgen của người đang mang thai sẽ tăng và kích thích da tiết dầu bã nhờn.  

Vi khuẩn: Những vi khuẩn có trên da nếu trong điều kiện thuận lợi sẽ phát triển mạnh mẽ và trở thành mụn đầu đen.

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá: Khói thuốc lá có chứa hắc ín, tro và nhiều hóa chất gây hại cho da, khiến mồ hôi không thoát ra được và hình thành mụn đầu đen.

mundauden 2

Trị mụn đầu đen tại nhà

Bột baking soda

Lấy một muỗng canh bột baking soda pha với hai muỗng canh nước rồi trộn đều chúng để tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này đắp hỗn hợp này lên trên khu vực bị ảnh hưởng và giữ nó trong ít nhất 15 phút. 

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng trộn đều với một thìa mật ong và thoa hỗn hợp này vào khu vực mụn. Để hỗn hợp khô hoàn toàn, sau đó rửa sạch bằng nước. 

Trà xanh

Trà xanh sẽ giúp bạn loại bỏ các tạp chất có hại và giúp làm đẹp làn da.

Lấy 2 muỗng canh bột lá trà xanh khô và thêm nước vào trộn thành một hỗn hợp sệt, đắp lên vùng da ảnh hưởng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.