Chuyên gia chỉ ra 6 nguyên nhân cũng là thói quen thường ngày có thể gây ra mụn

08:00, Thứ hai 17/05/2021

( PHUNUTODAY ) - Điện thoại chứa nhiều vi khuẩn hơn bề mặt bồn cầu, có thể khiến da nổi mụn nếu thường xuyên tiếp xúc.

Điện thoại di động

Đây vốn là vật thường ngày, bất ly thân với nhiều người ở thời đại này. Chúng ta có thói quen sử dụng điện thoại ở khắp nơi và chắc chắn rất khi lau chùi, xịt khuẩn. Theo một số nghiên,  bề mặt điện thoại chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Mỗi khi áp điện thoại lên da, một lượng vi khuẩn, vi trùng lớn có thể tấn công da, gây bít tắc lỗ chân lông và phát sinh mụn.

Nụ hôn

Da tiếp xúc da khi hôn có thể tăng độ ma sát trên da, khiến lớp dầu thừa, bụi bẩn bị đẩy sâu vào trong lỗ chân lông, gây ra mụn. Chưa kể là râu cọ vào mặt có thể làm xước da, gây kích ứng và khiến mụn nổi nhiều hơn.

Kem đánh răng

Nhiều người thường cho rằng để mụn bớt sưng và nhanh xẹp thì có thể bôi kem đánh răng, đây là quan niệm không sai nhưng không hoàn toàn đúng. Hầu hết các loại kem đánh răng đều chứa natri lauryl sulfat, có thể gây kích ứng, khiến da dễ nổi mụn hơn. Hạn chế để kem đánh răng tiếp xúc với da cũng là cách ngăn ngừa mụn.

gaymun 3

 

Dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc

Hãy kiểm tra lại thành phần của các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng. Một số thành phần trong đó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da nổi mụn.

gaymun 1a

Thiếu ngủ

Ngủ là thời gian cơ thể tái tạo năng lượng và chữa lành các tổn thương. Thiếu ngủ thực tế có thể gây ra rất nhiều vấn đề trong đó có căng thẳng. Điều này dẫn đến viêm da và tăng sản xuất dầu, có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn.

Bột giặt

Một số thành phần trong nhiều loại bột giặt có thể quá mạnh đối với da và khiến da phản ứng do cặn bột giặt còn sót lại trên vải. Nếu bạn nổi mụn nhiều ở ngực, lưng, hãy kiểm tra lại thành phần bột giặt.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh