Canh củ cải nấu sườn non
Nguyên liệu:
- Sườn non: 250g
- Củ cải:300
- Cà rốt:150
- Hành tươi
- Mùi ta
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, tiêu, hạt nêm
Cách làm: Trước tiên bạn hãy chặt sườn, rửa sạch rồi chần qua nước sôi, tiếp tục rửa lần nữa với nước lạnh cho hết hôi. Ướp sườn với muối, hạt nêm, mì chính, tiêu.
Bước 2: Nhặt hành, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ hành khô và thái mùi ta. Tất cả sửa sạch rồi băm nhỏ. Bổ củ cải, cà rốt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và phi một nửa số hành băm. Cho sườn vào xào săn rồi đem ra ninh cho mềm.
Bước 4: Phi một nửa số hành băm còn lại, trút củ cải vào xào sơ.
Bước 5: Cho củ cải vào nồi sườn đã ninh mềm. Rắc vừa gia vị rồi đun tiếp khoảng 5 phút trên bếp. Sau đó đó cho mùi ta, hành lá vào và tắt bếp.
Bước 6: Sau cùng bạn hãy múc canh ra tô, trang trí thêm chút tiêu hoặc rau mùi rồi ăn nóng với cơm. Món canh này giúp tăng cường sức đề kháng cho bạn giúp phòng ngừa dịch bệnh tốt hơn.
Canh cua nấu mồng tơi
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300g
- Mồng tơi
- Rau đay
- Mướp hương
Cách làm: Trước tiên bạn hãy chọn khéo những con cua đồng cái màu vàng tươi. Loại cua này cho nhiều riêu cua và ngọt nước. Chọn rau đay, mồng tơi và mướp không quá già cho nước canh ngon hơn.
Bước 1: Làm sạch đất và bóc mai cua rồi đem giã nhuyễn phần thịt cua cùng với ½ thìa muối trắng.
Bước 2: Nhặt kỹ rau đay và mồng tơi, bỏ lá già, sâu và lấy cả phần ngọn mồng tơi rồi thái nhỏ.
Rửa sạch và nạo vỏ mướp hương và thái thành miếng vừa ăn. Sau đó để ra dổ cho ráo nước.
Bước 3: Dùng vải hoặc rây để lọc nước cua và bỏ phần bã. Cho phần nước cua lên đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy đều tay sao cho phần thịt cua đóng thành mảng.
Bước 4: Sau khi nước sôi, cho rau đay và mồng tơi vào khuấy cho sôi lại. Sau đó cho mướp hương vào và đun tiếp. Nêm nếm cho gia vị vừa ăn.
Bước 5: Nước sôi lại là có thể tắt bếp và cho ra bát để thưởng thức. Món canh này bổ dưỡng thanh nhiệt, nhuận tràng tốt cho sức khỏe của bạn.
Canh mướp đắng nhồi thịt
Nguyên liệu:
- Mướp đắng:350g
- Thịt nạc: 200g
- Hành củ: 2 củ
- Hành lá
Cách làm:Bước 1: Cắt ngang, bỏ ruột mướp đắng sao cho khúc vừa miếng ăn. Thái khúc hành lá và nhặt vỏ để nguyên hành củ.
Bước 2: Băm thịt nạc với hành củ, ướp với gia vị trong khoảng 10 phút. Sau đó nhồi chặt nhân thịt vào chỗ mướp đã luộc sơ.
Bước 3: Đun sôi nước và cho mướp đắng đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị vừa phải. Lưu ý hớt bọt khi nước sôi. Sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.
Bạn nên ăn khi còn nóng với cơm để mướp đắng có màu xanh và thơm ngon tốt cho sức khỏe của bạn.
Canh bầu nấu nghêu
Nguyên liệu:
- Nghêu: 500g
- Bầu: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Ngâm nghêu trong nước muối và ớt để chúng nhả hết đất cát bên trong. Sau đó rửa lại cho sạch rồi để ráo nước. Với trái bầu bạn hãy gọt bầu, rửa sạch và thánh lát vừa ăn.
BƯớc 2: Đun sôi nước, thả gừng rồi cho nghêu vào luộc.
Bước 3: Cho bầu vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa đủ.
Nấu cho tới khi nghêu há miệng thì tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng món canh này ăn có tác dụng thanh nhiệt giải độc rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng cường sức đề kháng của bạn.
Tác giả: Min Min
-
Nấu canh cá cứ làm theo cách này đảm bảo cá không tanh lại ngọt thơm gấp 10 lần
-
Nấu canh cá không lo bị tanh nhờ 3 bí quyết này
-
Bỏ túi ngay công thức nấu canh chua thanh mát tuyệt ngon trong những ngày hè
-
Nấu canh cá rô đồng mà không biết mẹo gỡ xương ‘phút mốt’ này thì quá phí
-
Tuyệt chiêu nấu canh hến đậm đà, thanh nhiệt trong ngày hè