Nếu bạn đang mắc các bệnh về đường xương khớp hãy bổ sung ngay 1 trong 4 loại canh dưới đây nhé. Chúng vừa giàu canxi lại vừa nhiều dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, vừa giúp bạn chống lại nhiều bệnh tật đừng bao giờ bỏ qua.
Canh cá hồi
Nguyên liệu: cá hồi 150g, cải bó xôi 25g, nấm rơm 10g, long trắng trứng 1 trái. Gia vị: nước dùng, muối, bột năng, bột ngọt, sa tế, mè, rượu, tiêu.
Cách làm: cá hồi làm sạch bỏ xương cắt miếng vừa ăn cho vào nồi thêm rượu, muối, tiêu, bột ngọt ướp 15 phút. Nấm rơm làm sạch, cải rửa sạch cắt khúc, nước dùng nấu sôi cho nấm, cải nêm vừa ăn, nấu sôi cho lòng trắng trứng vào đánh tan, cho bột năng khuấy đều đến khi bột chín đổ lên dĩa cá hồi đã hấp chín thêm sa tế và mè, ăn nóng.
Công dụng: cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, acid béo không no trong cá làm giảm cholesterol và mỡ máu, phòng trị bệnh tim mạch. Acid béo omega-3 là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho não, võng mạc mắt, hệ thần kinh, nâng cao chức năng não, phòng ngừa chứng hay quên của tuổi già. Vitamin D trong cá tăng cường hấp thu canxi phòng ngừa loãng xương và giúp xương phát triển.
Canh khoai tây, tôm thịt
Nguyên liệu: khoai tây 2 củ, tôm khô 20g, thịt nạc 200g, nấm đông cô 4 tai, gừng, hành, muối, rượu, tiêu, nước dùng.
Cách làm: khoai tây, gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng. Tôm khô ngâm nước, thịt làm sạch cắt miếng. Nấu nước sôi cho thịt, khoai, tôm khô, nấm gừng, rượu nấu với lửa nhỏ trong 1 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành nhắc xuống.
Công dụng: canh này có nhiều canxi, phosphor, sắt có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho người bị loãng xương.
Canh xương dê
Nguyên liệu: xương dê tươi 500g, thận dê 2 quả, ngũ vị hương, hành hoa, gừng tươi, muối, bột ngọt.
Cách làm: xương và thận làm sạch, gừng đập dập, tất cả cho vào nồi cho nước vừa đủ, nấu sôi, hớt bọt, cho rượu, thêm muối nấu lửa nhỏ cho mềm. Thêm ngũ vị hương và bột ngọt vừa ăn.
Công dụng: ôn bổ thận dương, cường gân kiện cốt thích hợp với chứng loãng xương do thận dương hư.
Những món canh có lợi cho người loãng xươngCanh xương dê ôn bổ thận dương...
Canh bóng cá thịt ngỗng
Nguyên liệu: bóng cá 30g, thịt ngỗng 250g, gia vị.
Cách làm: thịt ngỗng và bóng cá thái miếng vừa ăn, thả vào nồi nước sôi nấu nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn thêm hành ngò nhắc xuống ăn với cơm.
Công dụng: món canh này ích khí dưỡng âm, bổ thận ích trí, thích hợp với người bị loãng xương sau mãn kinh do thận âm bất túc gây ra.
Tác giả: Min Min
-
Những người tuyệt đối không nên ăn sầu riêng
-
Một kiểu ăn rau khiến rau mất chất, kích thích khối u ác tính phát triển: Nhiều người mắc phải mà không biết
-
4 vùng trên cơ thể bị đau cảnh báo gan đã chuyển nặng, số 1 thường bị bỏ qua nhất
-
Kinh nghiệm người bán cá: Đi chợ thấy 7 loại cá này nên mua ngay, cá tự nhiên, thịt ngọt lại giàu dinh dưỡng
-
Khi gần gũi, đàn ông tuyệt đối đừng hôn lên 2 chỗ này trên cơ thể phụ nữ