Nhai chậm
Trong cuộc sống hiện đại đã khiến con người sống vội vàng và bỏ thói quen này, nên thường ăn uống vội vàng nhai không kỹ dễ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Đồng thời, do nhai không kỹ nên bạn dễ thu nạp nhiều thức ăn, khiến cho bạn dễ mắc bệnh béo phì thừa cân.
Ngoài ra, khi bạn ăn quá nhanh, sẽ nhai không kỹ, lúc đó đồ ăn không được nghiền nát dễ làm xây xát niêm mạc đường tiêu hóa, tăng gánh nặng cho dạ dày gây bệnh.
Nên ăn nhạt
Khi bạn ăn uống nên chọn chế độ ăn nhạt để bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lại thích ăn mặn để món ăn đậm đà hơn. Khi ăn mặn lâu dài, muối thâm nhập vào niêm mạc dạ dày gây tổn thương dạ dày, từ đó gây viêm loét dạ dày ảnh hưởng tới sức khỏe.
Ngoài ra, khi bạn ăn nhiều muối cũng dễ gây tổn thương gan thận, cao huyết áp, tim mạch cho bạn. Chính vì vậy, khi ăn bạn hãy hạn chế sử dụng muối, những đồ ăn sẵn chứa nhiều muối để bảo vệ sức khỏe của mình.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý
Khi bạn ăn uống bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, trong bữa ăn nên lựa chọn đủ chất xơ, chất đạm, tình bột… để đảm bảo sức khỏe. Bạn không nên chỉ tập trung quá nhiều vào thịt, trứng... Ngoài ăn các đồ ăn này, bạn cần bổ sung trái cây, rau, sữa, ngũ cốc nguyên hạt để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể làm việc, học tập được tốt hơn.
Không bỏ bữa
Một trong những thói quen tốt cho sức khỏe là không được bỏ bữa. Nhất là bữa sáng là bữa ăn trong ngày rất quan trọng. Có rất nhiều người dậy muộn và bỏ bữa sáng nhưng đó là điều không hề tốt, khiến cho cơ thể bị thiếu năng lượng, không trùng hòa dịch vị axit trong dạ dày.
Tất cả các bữa ăn trong ngày đều vô cùng tốt cho sức khỏe, nên dù bận đến mấy cũng cần bớt thời gian, sắp xếp việc ăn cẩn thận nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.
Tác giả: Min Min
-
5 khung giờ uống nước tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là điều thứ 2
-
Phụ nữ thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này giúp giảm cân, tiêu độc, chống lão hóa da
-
Khi bị cảm cúm, hãy uống ngay 5 loại nước này để bệnh mau khỏi
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Những loại thực phẩm nên ăn cả vỏ, vứt đi là lãng phí cả "vựa dinh dưỡng"