Sử dụng quá nhiều
Trong thành phần dinh dưỡng của cà rốt chứa nhiều vitamin A, C, E,…rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng cà rốt khiến lợi bất cập hại. Nguyên nhân là khi được nạp vào cơ thể quá nhiều, lượng beta carotene ứ đọng lại gây ra hiện tượng vàng da, chán ăn, sắc mặt và da tay chuyển thành màu cam, tăng lượng lipit trong máu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây cảm giác bồn chồn, mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Cà rốt ăn cùng củ cải
Trong thành phần dinh dưỡng của củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng nếu bạn ăn cà rốt với củ cải cùng lúc sẽ làm tăng tính hàn lạnh, khiến cho bạn dễ rơi vào tình trạng đau bụng, lạnh bụng tiêu chảy không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, là với người già và trẻ nhỏ thì lại càng nguy hiểm.
Cà rốt kỵ với cà chua
Trong thành phần của cà rốt có chứa nhiều vitamin A, E,… còn thành phần của cà chau nhiều vitamin C, A, E… Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp hai loại này với nhau sẽ gây phân giải vitamin C có trong cà chua, làm giảm dinh dưỡng có trong hai thực phẩm.
Nấu với gan động vật
Khi nấu cà rốt bạn tuyệt đối không nấu chung cà rốt với gan của động vật, bởi trong gan động vật chứa rất nhiều các kim loại hàm lượng cao, đặc biệt là đồng và sắt. Nguyên nhân là trong gan động vật có chứa thành phần cellulose và axít oxalic, việc ăn cà rốt kèm sẽ gây rối loạn quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
Nấu cà rốt quá lâu
Thói quen của nhiều bà nội trợ khi luộc cà rốt thường luộc rất lâu cho mềm, hay khi hầm kèm các món ăn lại hầm nát vì cho rằng sẽ giữ lại hàm lượng carotene được cao nhất. Nhưng điều này là hoàn toàn không nên bởi vốn dĩ trong cà rốt có rất nhiều nitrat, khi nấu cà rốt quá lâu và quá kỹ chất này sẽ đẩy nhanh quá trình biến thành nitri một hoạt chất gây độc cho sức khỏe của con người.